TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện 68 thẻ ATM và 40 CMND trong nhà kẻ cho vay “tín dụng đen”

10-06-2021 - 12:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Phát hiện 68 thẻ ATM và 40 CMND trong nhà kẻ cho vay “tín dụng đen”
Đối tượng Trần Văn Trưởng và Nguyễn Văn Duy cùng số tang vật.

Từ năm 2018 đến nay, Nguyễn Văn Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền. Tổng số tiền khoảng hơn 7 tỷ đồng. Lãi xuất cho vay từ 108% đến 288%/năm.

Ngày 9/6, Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng: Nguyễn Văn Duy (39 tuổi) và Trần Văn Trưởng (36 tuổi) cùng ngụ khu phố 3, phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài, để điều tra về hành vi: "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy tại khu phố 3, cơ quan Công an phát hiện thu giữ 6 cuốn tập kẻ ô bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền… Đặc biệt, cơ quan Công an phát hiện thu giữ 68 thẻ ATM, 40 giấy chứng minh nhân dân. Liên quan đến hành vi: "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", cơ quan Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trần Văn Trưởng.Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài bắt quả tang Nguyễn Văn Duy đang nhận 4 triệu đồng là số tiền lãi của người vay "tín dụng đen" tại khu vực gần Nhà máy giầy da Thái Bình thuộc khu phố 3, phường Tân Đồng.

Bước đầu cơ quan Công an xác định được từ năm 2018 đến nay, Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền. Tổng số tiền Duy cho vay khoảng hơn 7 tỷ đồng. Hiện cơ quan Công an đã làm việc được với 6 người vay.

Qua đó, xác định được lãi xuất Duy cho vay từ 108% đến 288%/năm. Số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng. Trần Văn Trưởng là người giúp sức cho Duy tổ chức hoạt động "Tín dụng đen".

Theo Văn Tuyên

Công an nhân dân

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên