TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện chùm ca COVID-19, đề xuất xét nghiệm lái xe, nhân viên Tổng Cty Vận tải Hà Nội

17-07-2021 - 17:05 PM | Thời sự

Phát hiện chùm ca COVID-19, đề xuất xét nghiệm lái xe, nhân viên Tổng Cty Vận tải Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đề xuất phối hợp với Sở GTVT triển khai xét nghiệm cho toàn bộ lái xe, nhân viên soát vé xe bus trên toàn thành phố sau khi ghi nhận chùm ca nhiễm liên quan đến Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Như đã thông tin, theo ông Khổng Minh Tuấn – Phó Giám đốc CDC Hà Nội, chùm ca nhiễm liên quan đến Tổng Công ty vận tải Hà Nội hiện đã có 9 ca nhiễm.

Theo đó, BN T.T.D., nữ, sinh năm 1987, địa chỉ Vạn Phúc, Hà Đông làm việc cùng mẹ bệnh nhân T.T.H. (nhân viên Ngân hàng Vietinbank) tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Ban đầu, thông tin cho rằng, chùm ca nhiễm liên quan đến Ngân hàng Vietinbank nhưng nay xác định không phải, vì các trường hợp liên quan tại ngân hàng này đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

"Do đó, chúng tôi bước đầu nhận định nguồn lây tập trung ở phía gia đình bệnh nhân T.T.H. gồm bố, mẹ, anh chị em và các cháu của BN", ông Tuấn nhận định.

Quảng Cáo

Hiện chùm ca bệnh này đã xác định 9 người nhiễm, trong đó 2 người ở Tổng Công ty Vận tải Hà Nội là T.T.M.H (mẹ của nhân viên Ngân hàng Vietinbank) và T.T.D. (nhà ở Vạn Phúc, Hà Nội - là F1 của BN T.T.M.H.).Ngoài ra, về trường hợp bán vé số ở 58 Lĩnh Nam được công bố dương tính SARS-CoV-2 vào sáng nay, theo ông Tuấn, nơi ca bệnh này làm việc nằm gần khu vực nữ nhân viên ngân hàng và gia đình sinh sống, nên CDC Hà Nội đang nhận định cũng liên quan đến nguồn lây ở khu vực này. Trước nguy cơ dịch có thể lây lan trong cộng đồng, CDC Hà Nội đã đề xuất Sở Y tế phối hợp với Sở GTVT triển khai xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, các lái xe, nhân viên soát vé xe bus trên toàn thành phố.

"Đây là việc cần thiết phải làm để sàng lọc F0 có thể có trong cộng đồng nhằm khoanh vùng, xử lý dịch tễ, tránh để dịch lan rộng", ông Tuấn nói.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch 4 (từ 27/4 đến nay có 376 ca nhiễm, trong đó số ca ngoài cộng đồng là 199 ca, số ca mắc trong đối tượng F1 đã cách ly là 177 ca.

Để chủ động chống dịch, Hà Nội cũng đang tiến hành xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho 10.000 đối tượng có nguy cơ cao, bao gồm:

- Công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh cư trú trên địa bàn các quận, huyện: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

- Người làm dịch vụ vận tải, lái xe/phụ xe đường dài, nhân viên bán vé, người làm việc thường xuyên tại một số bến xe lớn của thành phố hoặc lái tàu, nhân viên phục vụ, kiểm soát trên tàu hoặc nhà ga.

- Tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

- Người làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên