TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nóng: Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn bằng… giấy vệ sinh

13-02-2020 - 17:37 PM | Thị trường

Nóng: Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn bằng… giấy vệ sinh

Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện một xưởng sản xuất khẩu trang dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn.

Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 13/2 Đoàn kiểm tra của Tổng cục QLTT phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng công nghệ "giấy ăn" của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại Thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, tp Hà Nội.

Tại đây, cơ quan quản lý thị trường phát hiện, số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khẩu… nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Nóng: Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang kháng khuẩn bằng… giấy vệ sinh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường tại cơ sở sản xuất

Cụ thể, lực lượng QLTT đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất được dùng nguyên liệu là các cuộn gấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh. Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Số nguyên liệu này chứa trong các thùng nằm la liệt trên sàn của xưởng.

Xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế. Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; Sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; Chế biến thực phẩm; Đại lý, ký gửi hàng hóa; Xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế có lõi kháng khuẩn từ giấy vệ sinh

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên