TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện đường dây cho vay nặng lãi ở Tây Ninh

22-08-2018 - 21:20 PM | Tài chính - ngân hàng

Phát hiện đường dây cho vay nặng lãi ở Tây Ninh

Rạng sáng ngày 22-8, Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) đã bất ngờ kiểm tra hành chính nhà cho thuê tại tổ 4, đường Trần Phú, khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh, do Nguyễn Thị Phương (29 tuổi) làm đại diện.

Phát hiện đường dây cho vay nặng lãi ở Tây Ninh - Ảnh 1.
Dũng cùng tang vật
Phát hiện đường dây cho vay nặng lãi ở Tây Ninh - Ảnh 2.

Tại đây, lực lượng Công an phát hiện trong nhà có nhiều đối tượng không đăng ký tạm trú theo quy định gồm: Nguyễn Thị Phương, Trịnh Văn Dũng (39 tuổi), Tô Xuân Hiếu (27 tuổi), Trịnh Văn Bảy (30 tuổi), Trần Thị Hoài (26 tuổi), Lê Mạnh Hướng (18 tuổi, cùng ngụ Ninh Bình) và Nguyễn Dương Hải (21 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng).

Qua kiểm tra, Công an TP Tây Ninh còn phát hiện trong nhà có rất nhiều loại giấy tờ liên quan đến việc cho vay tiền... Nghi vấn Dũng cùng đồng bọn hoạt động cho vay nặng lãi, Công an TP Tây Ninh đã mời cả nhóm về trụ sở Công an phường Ninh Sơn để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Dũng bước đầu khai nhận, năm 2016, đối tượng đã vào xã Tân Hưng, huyện Tân Châu (Tây Ninh) làm nghề cho vay trả góp. Tháng 4-2018, Dũng đến thuê nhà ở khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn để ở và tiếp tục làm công việc cho vay trả góp.

Hàng ngày, Dũng phát tờ rơi cho vay tiền trả góp có ghi thông tin, số điện thoại. Khi có người muốn vay tiền gọi đến, Dũng sẽ đến nhà của người đó để xem xét. Theo đó, 2 bên thống nhất thì sẽ làm hợp đồng vay dưới hình thức mua xe trả góp, với mức lãi suất như sau: Nếu vay 10 triệu, người vay có 2 thời hạn để trả góp.

Thời hạn trả 50 ngày thì mỗi ngày người vay sẽ trả cho Dũng 250.000đ. Tổng cộng số tiền người vay phải trả cho Dũng trong 50 ngày là 12,5 triệu đồng, cộng với 5% phí đi thu là 500.000đ. Ngoài ra, người vay còn phải đóng trước cho Dũng 2 tháng tiền góp, tương đương 500.000đ.

Nếu người vay trả góp 41 ngày, thì mỗi ngày phải đóng cho Dũng 300.000đ. Tổng số tiền phải trả đến cuối kỳ 12,3 triệu đồng và cũng phải trả phí 5% và trả trước 2 tháng tiền góp tương đương 600.000đ. Đã có hàng trăm người vay tiền của Dũng.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Tây Ninh mở rộng điều tra.

Theo N.Minh-T.Lực

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên