TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá

17-08-2022 - 14:08 PM | Thị trường

Phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá

Ngày 17-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương cho biết vừa phối hợp các lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo Quản lý thị trường (QLTT) Hải Dương, trong 2 ngày 9 và 10-8, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 4 - Cục QLTT tỉnh Hải Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Công an huyện Bình Giang tiến hành kiểm tra đột xuất tại địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Tiến Thành ở địa chỉ tại xã Hùng Thắng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Công ty này còn có trụ sở chính tại xã Long Xuyên, huyện Bình Giang.

Phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá ở Hải Dương

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện một số lao động thực hiện việc tháo chỉ các bao cám mì hiệu WHEAT POLLARD trên bao bì sản phẩm ghi các thông tin là thành phần nguyên liệu 100% cám mì, sản xuất tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Sản xuất bột mì VIMAFLOUR (địa chỉ ở Khu công nghiệp Cái Lân, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), mỗi bao nặng 50 kg, có ghi thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng. Công ty xuất trình một số hóa đơn, hợp đồng mua bán cám mì.

Lực lượng chức năng phát hiện sau khi đã tháo chỉ các bao cám mì nêu trên, công nhân đưa cám mì vào máy trộn lẫn với nguyên liệu khác. Theo quan sát của lực lượng chức năng, loại nguyên liệu được trộn kèm dạng bột, màu trắng đóng trong bao không có nhãn hàng hóa (được xác định là bột đá). Sau khi hoàn thành thao tác trộn, các công nhân đóng sản phẩm vào vỏ bao mới với thành phần trùng khớp với vỏ ban đầu, 100% cám mì, sản xuất tại Việt Nam bởi Công ty TNHH Sản xuất bột mì VIMAFLOUR. Trên vỏ bao mới không ghi thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Đại diện Công ty TNHH NVT Tiến Thành khai nhận nguyên liệu được phối trộn thêm là bột đá; các vỏ bao mới do Công ty tự đặt in không được sự đồng ý, cho phép của Công ty TNHH Sản xuất bột mì VIMAFLOUR. Công ty không có giấy tờ nào thể hiện về việc được phép dỡ bao, phối trộn và đóng lại vào vỏ bao mới.

Phát hiện hàng chục tấn cám mì trộn bột đá - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm về sản xuất hàng giả.

Qua 2 ngày kiểm đếm, phân loại tại hiện trường, Đoàn kiểm tra xác định tại công ty có 600 bao cám mì WHEAT POLLARD (nguyên gốc, chưa tháo chỉ), loại 50 kg/bao (tương đương 30.000 kg); 22 bao cám mì đã tháo chỉ (1.100 kg); 110 bao bột đá được đóng trong các bao không ghi nhãn (5.500 kg); 280 vỏ bao cám mì WHEAT POLLARD đã sử dụng, đã cắt chỉ miệng bao; 1.450 vỏ bao cám mì WHEAT POLLARD mới chưa sử dụng cùng một số phương tiện, máy móc khác phục vụ quá trình phối trộn, đóng bao.

Đoàn kiểm tra xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm về sản xuất hàng giả, nên đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm cùng các máy móc, công cụ, nguyên liệu, bán thành phẩm phục vụ cho quá trình pha trộn để xác minh, làm rõ.

Theo Tr.Đức

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên