TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện hàng chục tấn hàng lậu được vận chuyển bằng tàu hoả

25-12-2016 - 10:00 AM | Thị trường

Phát hiện hàng chục tấn hàng lậu được vận chuyển bằng tàu hoả

Sáng 24/12, tại Ga Sóng Thần, tỉnh Bình Dương, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm và buôn lậu phía Nam (C74B - Bộ Công an) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường, Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra tàu hàng mang ký hiệu HH7 xuất phát từ ga Hà Nội, đã phát hiện một lượng hàng lậu lên đến hàng chục tấn.

Qua kiểm tra ban đầu, tại toa tàu số 2211 của tàu HH7, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 7.000 viên pháo loại lớn với kích thước đường kích khoảng 3cm, dài 15cm được đóng trong 20 kiện hàng.

Qua mở rộng kiểm tra đối với 9 toa hàng còn lại, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện nhiều loại hàng hóa khác như mực in, quần áo, loa thùng, phụ tùng máy kéo, thực phẩm… đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra các toa tàu còn lại. Tất cả các hàng hoá trên đã được nêu phong và đưa về Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương chờ xử lý.

Theo ông Trần Văn Tùng, Chi cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương: Các hàng hoá này đều không có hóa đơn chứng từ mua bán, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên đã lập biên bản, niêm phong để xử lý.

Một cán bộ C74B-Bộ Công an cho biết, việc kiểm tra này là nằm trong kế hoạch hưởng ứng đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu – 2017 của Bộ Công an. Hiện sự việc đang được C74B phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương để điều tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ các lô hàng nói trên.

Theo Hải Âu

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên