MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện hơn 450 tên miền vi phạm trên internet qua giám sát tự động

28-07-2022 - 08:56 AM | Kinh tế số

Phát hiện hơn 450 tên miền vi phạm trên internet qua giám sát tự động

Ngày 27/7, Trung tâm Internet Việt Nam cho biết, hệ thống giám sát tự động của Trung tâm đã phát hiện hơn 450 tên miền có dấu hiệu vi phạm về thương mại điện tử, ngân hàng…, trong đó, có tới 357 tên miền quốc tế, chiếm gần 80% số lượng tên miền vi phạm.

6 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Internet Việt Nam đã hoàn thành xây dựng công cụ tự động rà soát tên miền website, tiến hành triển khai rà soát, xử lý các tên miền có dấu hiệu vi phạm, trong đó tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử, ngân hàng…

Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, chỉ riêng trong tháng 5/2022, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng cung cấp thông tin 47 tên miền xử lý vi phạm, trong đó có 42 tên miền quốc tế. Cùng với đó, đơn vị đã thực hiện tạm ngừng 23 tên miền vi phạm, trong đó có 17 tên miền quốc tế.

Trong thời gian còn lại của năm 2022, Trung tâm Internet Việt Nam sẽ đưa vào hoạt động quy trình giám sát tự động để phát hiện và ngăn chặn, xử lý sớm các vi phạm trên internet. Theo đó, hệ thống tự động sẽ thực hiện rà quét, giám sát hàng ngày đối với các tên miền đăng ký mới.

Theo Ngọc Bích

Báo tin tức

Trở lên trên