MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện "hòn đá lạ" xuyên thủng mái nhà, 3 bố con vội báo cảnh sát thì được thông báo: "Gia đình phải chuẩn bị tinh thần"

27-07-2023 - 22:00 PM | Sống

Một người thợ ở Indonesia đã thay đổi cả cuộc đời khi tìm ra "thủ phạm" có hình thù kỳ lạ vừa làm thủng mái nhà của mình.

Joshua Hutagalung, một thợ làm quan tài 33 tuổi ở Bắc Sumatra, Indonesia, kể lại rằng: Trong lúc đang làm việc ở sân sau thì bất ngờ nghe thấy một tiếng động lớn lớn làm rung chuyển cả ngôi nhà, một mảng mái ở khu vực hiên đã bị thủng. 

Đến khi anh và 2 con cùng tìm kiếm xung quanh thì phát hiện ra "thủ phạm" là một hòn đá lớn, nặng 2,2 kg, có đường kính 15 cm, hình thù kỳ lạ với bề mặt thô ráp, lồi lõm.

Nhiều người hàng xóm cũng nghe thấy âm thanh lớn rung chuyển nhà của họ và đến nhà Josua để xem vật thể lạ.

Hy hữu: Thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi xuyên thủng mái nhà, 3 bố con bỗng chốc trở nên giàu có chỉ sau một đêm  - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Ban đầu, nghĩ rằng có kẻ thù ghét nên ném đá phá hoại gia đình, anh liên hệ với cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, sau một vài kiểm tra ban đầu, họ phát hiện đây có thể là một mảnh thiên thạch vũ trụ, ước tính khoảng 4,5 tỷ năm tuổi.

Tin tức lan rộng và ngay lập tức, một nhà sưu tập người Mỹ đã liên hệ với gia đình Joshua để ngỏ ý mua lại với giá 1,4 triệu bảng Anh (tương đương 1,85 triệu USD). Gia đình người đàn ông Indonesia vô cùng bất ngờ, không nghĩ rằng "hòn đá lạ lùng" này lại có giá đến thế. Cuối cùng, họ đồng ý bán ngay và lập tức quyết định nghỉ hưu với số tiền lớn.

Joshua kể lại: "Thiên thạch quá nóng khi rơi xuống đất nên không thể nhặt lên bằn tay không. Vợ của tôi đã dùng cuốc xúc nó lên khỏi mặt đất sâu. Khi nhấc nó lên, viên đá vẫn còn ấm và tôi đã mang nó vào nhà. Vụ va chạm lớn đến nỗi cả ngôi nhà như rung lên. Sau khi kiểm tra một lượt, tôi thấy rằng mái tôn của ngôi nhà đã bị vỡ."

Với cái giá 1,4 triệu bảng Anh (43 tỷ đồng), tương đương 857 USD/gram, Joshua cho biết, nếu chỉ làm việc đóng quan tài như hiện tại, anh có thể phải mất 30 năm mới kiếm được số tiền khổng lồ trên.

Hy hữu: Thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi xuyên thủng mái nhà, 3 bố con bỗng chốc trở nên giàu có chỉ sau một đêm  - Ảnh 2.

Các chuyên gia đã xác định rằng thiên thạch có lịch sử 4,5 tỷ năm và chứa các nguyên tố kim loại hiếm. Ảnh: Internet

Joshua cho biết, anh sẽ trích một phần tiền để xây dựng nhà thờ trong khu vực sinh sống của mình. Anh chàng còn này tiết lộ bản thân đã có 3 cậu con trai nhưng vẫn đang cố gắng có con gái đầu lòng. Người đàn ông tin rằng thiên thạch có thể là "điềm tốt", cho thấy anh ta đủ may mắn để có một đứa con trong năm nay.

"Tôi đã luôn muốn có một cô con gái và tôi hy vọng đây là dấu hiệu cho thấy, giờ tôi sẽ đủ may mắn để làm điều đó", Joshua hào hứng chia sẻ.

Hy hữu: Thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi xuyên thủng mái nhà, 3 bố con bỗng chốc trở nên giàu có chỉ sau một đêm  - Ảnh 3.

Là cha của ba đứa con, Joshua tiết lộ mình đã sẵn sàng về tài chính để "sinh thêm một cô con gái". Ảnh: Internet

Chuyên gia thiên thạch Mỹ Jared Collins, người mua được một phần của khối thiên thạch cho hay, anh đã chuyển thiên thạch về Mỹ và bán lại cho một nhà sưu tập ở Indianapolis.

Tính đến nay đã có đến 200 mảnh vỡ của một thiên thạch 4,6 tỉ năm rơi xuống một khu vực khác, đó là vùng Santa Filomena ở đông bắc Brazil. Tảng to nhất nặng 40 kg và có giá hơn 20.000 USD.

Theo ghi nhận của Viện Mặt Trăng và Hành tinh ở Texas, Mỹ, thiên thạch kể trên được phân loại là CM1/2 carbonaceous Chondrite, một loại thiên thạch cực kỳ quý hiếm. Ba mảnh vỡ khác của thiên thạch đã được tìm thấy ở các khu vực gần nhà của Joshua hồi tháng 8, trong đó có mảnh trên đồng lúa cách nhà Josua chưa đầy 3km.

Từ xa xưa, đã có không ít vụ thiên thạch rơi xuống Trái Đất. Cách đây khoảng 66 triệu năm, một thiên thạch khổng lồ ước tính có chiều ngang lên tới 10 km đã rơi xuống khu vực ngày nay là bán đảo Yucatán ở México, gây ra sự tuyệt chủng của khủng long.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những vụ va chạm như vậy là cực kỳ hiếm. Thay vào đó, phần lớn các tảng đá không gian đều có kích thước nhỏ và bốc cháy hoàn toàn trong khí quyển như những vệt sao băng, hoặc rơi ở các vị trí xa các khu dân cư, chẳng hạn như đại dương, rừng hoặc sa mạc. 

photo-1690377115305

Vào tháng 8, có tới 200 mảnh vỡ của thiên thạch 4,6 tỉ năm tuổi rơi xuống Santa Filomena, đông bắc Brazil.

Các nhà khoa học ước tính có hàng triệu mảnh đá không gian bay vào bầu khí quyển Trái Đất mỗi năm, nhưng chỉ ít hơn 10.000 trong số đó "sống sót" sau khi ma sát với không khí ở tốc độ cao và cuối cùng đáp xuống mặt đất, sông hồ hoặc đại dương.

*Nguồn: Aboluowang


Thùy Linh

Phụ nữ số

Trở lên trên