MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện kho chứa hàng trăm cân thịt lợn bốc mùi hôi thối tại Đà Lạt

31-07-2019 - 16:35 PM | Thị trường

Ngày 31-7, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Kinh tế TP Đà Lạt và UBND, Công an Phường 10 đột xuất kiểm tra 1 hộ dân kinh doanh, buôn bán thịt lợn tại số nhà 45/A1, đường Phạm Hồng Thái do bà Đỗ Thi Thu Hồng làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Đỗ Thị Thu Hồng (42 tuổi, đường Phạm Hồng Thái, Phường 10) không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc các lô thịt lợn đang được cất giữ trong tủ lạnh và kho lạnh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có ít nhất từ 200-300kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối và khoảng gần 500kg thịt các loại đang có dấu hiệu bắt đầu bốc mùi hôi được cất giữ trong 2 tủ lạnh loại lớn và 1 kho lạnh. Tất cả số thịt trên đều trong tình trạng tím tái, đang trong quá trình phân hủy, rỉ nước và bốc mùi.

Phát hiện kho chứa hàng trăm cân thịt lợn bốc mùi hôi thối tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Số thịt heo không rõ nguồn gốc trong đó có khoảng 200-300kg thịt đã bốc mùi hôi thối được vận chuyển ra khỏi kho đông lạnh.

Phát hiện kho chứa hàng trăm cân thịt lợn bốc mùi hôi thối tại Đà Lạt - Ảnh 2.

Lô thịt heo khoảng 800kg được cất giữ trong 2 tủ lạnh loại lớn và 1 kho lạnh.

Theo bà Hồng, giò lợn được bà nhập tại huyện Đạ Tẻh và TP Bảo Lộc, riêng thịt thì nhập tại một số lò mổ trên địa bàn TP Đà Lạt và các huyện lân cận. Tuy nhiên, làm việc với cơ quan chức năng, bà Hồng không đưa ra được các giấy tờ để chứng minh nguồn gốc số lượng thịt lợn đang cất giữ.

Phát hiện kho chứa hàng trăm cân thịt lợn bốc mùi hôi thối tại Đà Lạt - Ảnh 3.

Số thịt heo không rõ nguồn gốc trong đó có khoảng 200-300kg thịt đã bốc mùi hôi thối được vận chuyển ra khỏi kho đông lạnh.

Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Lạt đã lập biên bản vi phạm, đồng thời niêm phong lô thịt lợn nói trên để kiểm đếm, tiếp tục làm các thủ tục liên quan, xử phạt hành chính hành chủ hộ kinh doanh theo quy định pháp luật.

Theo Quân Bảo

Nhịp sống Việt

Trở lên trên