MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phát hiện một số thi thể trong vụ va chạm tàu chiến Mỹ

22-08-2017 - 19:27 PM | Tài chính quốc tế

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift, hôm 22-8 thông báo một số thi thể đã được tìm thấy bên trong các khoang tàu đóng kín sau vụ va chạm giữa khu trục hạm USS John S. McCain với một tàu hàng gần Singapore.

Theo ông Swift, chưa rõ bao nhiêu thi thể được tìm thấy cũng như tình trạng của họ. "Chúng tôi vẫn hy vọng tìm thấy những người sống sót" – vị đô đốc Mỹ nói tại cuộc họp báo hôm 22-8.

Hải quân Malaysia cũng cho biết họ phát hiện 1 thi thể trong quá trình tìm kiếm bằng trực thăng tại vùng biển xảy ra tai nạn. Lực lượng cứu hộ đang tìm cách vớt thi thể này và chuyển cho hải quân Mỹ để tiến hành nhận dạng.

Tổng cộng 10 thủy thủ Mỹ mất tích sau khi tàu khu trục USS John S. McCain đụng trúng tàu hàng Alnic MC trên đường cập cảng Singapore lúc 5 giờ 24 phút ngày 21-8 (giờ địa phương), phía Đông eo biển Malacca. Đây là một trong những tuyến hàng hải đông đúc nhất trên thế giới.

Khu trục hạm USS John S. McCain bị hư hại sau vụ va chạm. Ảnh: AP
Khu trục hạm USS John S. McCain bị hư hại sau vụ va chạm. Ảnh: AP

Báo cáo ban đầu cho thấy tàu khu trục bị hư hại ở phần đuôi. Con tàu tiếp tục tự chạy về cảng mà không cần hỗ trợ.

Sau đó, hải quân Mỹ xác nhận 10 thủy thủ bị mất tích và 5 người bị thương sau vụ va chạm. Chưa rõ thiệt hại phía tàu hàng. Hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ cử lực lượng kiểm tra các khoang tàu bị đóng kín hôm 22-8 và phát hiện một số thi thể nói trên.

Bốn thủy thủ Mỹ bị thương đã được trực thăng của hải quân Singapore chuyển tới bệnh viện với thương tích không nguy hiểm đến tính mạng. Thủy thủ thứ 5 được đưa đi điều trị sau khi tàu USS John S. McCain cập cảng ở Singapore.

Đây là vụ va chạm thứ hai liên quan đến một tàu hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Trước đó, 7 thủy thủ thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald của hải quân Mỹ đụng trúng tàu hàng ACX Crystal treo cờ Philippines. Sự cố xảy ra ngoài khơi bờ biển Nhật Bản hồi tháng 6 vừa qua.

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao Động

Trở lên trên