TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát ngôn ấn tượng: Để đột phá cần vượt qua tâm lý "an toàn là trên hết"

25-06-2017 - 11:38 AM | Thời sự

Phát ngôn ấn tượng: Để đột phá cần vượt qua tâm lý "an toàn là trên hết"
Ảnh minh họa.

Đây là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM cách đây ít ngày.

Tại buổi làm việc lần thứ 3 trong 1 năm qua với lãnh đạo TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo thành phố hãy vượt qua tâm lý an toàn là trên hết, để tìm cách đột phá, tìm những ý tưởng mới đề xuất với Trung ương những thể chế và pháp lý mới, nhằm nới rộng "chiếc áo" đã quá trật từ nhiều năm nay đối với sự phát triển của thành phố lớn nhất cả nước.

Cũng tại buổi làm việc này, Thượng tướng Lê Chiêm - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết Bộ Quốc phòng chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng, đã ra lệnh dừng tất cả các hạng mục ở sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra.

Thượng tướng cũng cho biết diện tích đất quốc phòng ở TP.HCM là rất lớn do lịch sử để lại. Bộ Quốc phòng đang cho thanh tra toàn bộ. Chỗ nào quân đội không cần dùng thì giao lại cho thành phố.

Trong khi đó, trong phiên tranh luận về dự án luật Tố cáo (sửa đổi), đại biểu Bùi Văn Phương khẳng định việc "Trả thù, trù dập người tố cáo thực sự tinh vi đến tầm văn minh. Đây là câu chuyện chỉ những người trong cuộc mới biết là bị trả thù. Những người bị trả thù vẫn phải tươi cười nhưng trong lòng đầy đắng chát". Đại biểu Phương cho biết vì lý do này, người tố cáo không dám đứng đơn khi tố cáo. Vì vậy, cần xem xét đơn thư nặc danh.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên