MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phi cơ chở quan tài của Nữ hoàng Anh trở thành chuyến bay được theo dõi kỷ lục trong lịch sử hàng không

14-09-2022 - 16:48 PM | Tài chính quốc tế

Phi cơ chở quan tài của Nữ hoàng Anh trở thành chuyến bay được theo dõi kỷ lục trong lịch sử hàng không

Chiếc phi cơ của Không quân Hoàng gia Anh đảm trách nhiệm vụ đưa quan tài Nữ hoàng quá cố về London đã phá kỷ lục được theo dõi nhiều nhất khi có khoảng 5 triệu người dõi theo hành trình của nó.

Theo trang web theo dõi hàng không Flightradar24, chuyến bay chở quan tài Nữ hoàng từ Edinburgh về London hôm 13/9 có khoảng 5 triệu người. Cụ thể, có 4,79 triệu người theo dõi hành trình chuyến bay trên trang web và ứng dụng di động của Flightradar24 cùng với 296.000 người theo dõi chuyến bay qua YouTube.

Ngay lập tức, đây là chuyến bay được nhiều người theo dõi nhất trong lịch sử. Nó cũng phá kỷ lục được xác lập hồi tháng trước khi mọi người đổ dồn sự chú ý với chuyến bay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới đảo Đài Loan, Trung Quốc. Hành trình của bà Pelosi có 2,9 triệu người theo dõi.

Chiếc phi cơ của Không lực Hoàng gia Anh đã thực hiện hành trình 1 giờ 12 phút. Nó hạ cánh ở Raf Northolt, một sân bay quân sự cách Sân bay Quốc tế Heathrow ở Greater London khoảng 10km. Từ đây, quan tài của Nữ hoàng được đưa tới Cung điện Buckingham. Vào ngày 14/9, quan tài sẽ được hộ tống đến Hội trường Westminster, Quốc hội Anh. Quan tài của Nữ hoàng sẽ được quàn tại đây cho tới đám tang vào ngày 19/9 tại Tu viện Westminster.

Flightradar24 là một trong những công cụ theo dõi máy bay ngày càng phổ biến. Trang web này chính thức ra mắt tại Thụy Điển năm 2006 và có thể được truy cập công khai 3 năm sau đó. Người ta biết tới nó rộng rãi vào năm 2010, khi vụ phun trào núi lửa Eyjafjallajokull ở Iceland đã tác động tới hàng nghìn chuyến bay khắp châu Âu và Bắc Mỹ.

Ian Petchenik, giám đốc truyền thông của Flightradar24, cho biết lượt truy cập tăng đột biến của mọi người cho thấy vai trò của của họ với các sự kiện quốc tế lớn. Việc cung cấp dữ liệu chuyến bay theo thời gian thực cũng góp phần làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về cách thức theo dõi các sự kiện quan trọng.

Flightradar24 biết rằng chuyến bay cuối cùng của Nữ hoàng sẽ là một sự kiện vô cùng nổi tiếng nên họ đã nỗ lực để đảm bảo hạ tầng, giúp việc theo dõi diễn ra liên tục và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, kỷ lục người theo dõi mới được xác lập này cũng là một thách thức kỹ thuật với họ.

“Mức tăng đột biến này nằm ngoài dự đoán của chúng tôi. Tổng cộng, chúng tôi đã xử lý 76,2 triệu yêu cầu liên quan đến chuyến bay này. Đó là bất kể hành động nào của người dùng, chẳng hạn như nhấp vào biểu tượng chuyến bay hay nhấp vào thông tin chuyến bay và những thao tác khác trong quá trình theo dõi”, Petchenik cho biết.

Phía Flightradar24 cũng tin rằng đây sẽ là một kỷ lục mà còn rất lâu nữa mới có thể bị phá bỏ.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II là một trong những nhà lãnh đạo di chuyển nhiều nhất trong lịch sử. Suốt 7 thập kỷ trị vì, bà đã đi khắp thế giới, thực hiện cả những chuyến thăm tới các nơi xa xôi như Bermuda, Nepal, Ghana, Mexico, Pakistan, Australia….

Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ngày 8/9/2022. Bà là một trong những người trị vì lâu nhất thế giới.

Tham khảo: CNN

Linh Anh

Nhịp sống Thị trường

Trở lên trên