MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ "phản đòn": Trung Nguyên chỉ muốn phục hồi sau Covid-19, nhưng càng nhẫn nhịn, bà Thảo càng lấn lướt!

28-04-2020 - 21:48 PM | Doanh nghiệp

Ngay sau khi có quyết định khởi tố hình sự vụ án "Làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức" tại CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên từ đơn tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, phía Trung Nguyên đã biên thông cáo dài 5 trang, thông tin về việc "vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục thực hiện các hành vi vu khống, phá hoại Tập đoàn Trung Nguyên".

Thừa ủy quyền của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ , bà Võ Thị Hà Giang – Giám đốc truyền thông – gửi thông cáo dài 5 trang tới báo giới, thông tin về việc "vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục thực hiện các hành vi vu khống, phá hoại Tập đoàn Trung Nguyên".

Giải thích lý do thu hồi thông tin báo chí gửi các bên hồi chiều 27/4/2020 liên quan đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo, phía Trung Nguyên cho biết là do nhận thấy việc thông tin báo chí để làm rõ các diễn biến mới nhất liên quan đến việc tranh chấp pháp lý của Tập đoàn Trung Nguyên là chưa phù hợp ở thời điểm hiện tại – đặc biệt là ngay sau giai đoạn của đại dịch Covid-19.

"Tập đoàn Trung Nguyên cần tập trung vào việc sớm phục hồi hoạt động sản xuất, phát triển kinh doanh, sớm ổn định công việc, đảm bảo đời sống thu nhập của hơn 5.000 người lao động cùng gia đình để góp phần ổn định an sinh xã hội", bà Giang cho biết.

"Tuy nhiên, những nỗ lực nêu trên của Tập đoàn Trung Nguyên một lần nữa tiếp tục bị bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ cũ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên – lợi dụng để tiếp tục có những hành vi phá hoại Tập đoàn Trung Nguyên, âm mưu ám hại cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ".

Thông cáo từ Trung Nguyên cho biết vì tình thương, trách nhiệm với 4 người con chung cùng một phần công lao đóng góp của bà Thảo mà trong suốt thời gian qua, cá nhân ông Vũ và Trung Nguyên luôn giữ sự im lặng, luôn ở tâm thế tự vệ trước những thông tin bịa đặt, vu khống, cùng hành vi phá hoại của bà Thảo trên các phương tiện truyền thông.

"Nhưng càng im lặng, càng nhẫn nhịn, càng lùi bước thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo càng tiếp tục lấn lướt, càng gia tăng sự tấn công nguy hiểm về pháp lý liên tục và dồn dập, gây sức ép với ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên", thông cáo từ Trung Nguyên cho biết.

Bà Giang cũng nêu ra 8 nội dung cho rằng bà Thảo luôn dùng mọi thủ đoạn phá hoại Tập đoàn Trung Nguyên và hủy hoại cá nhân ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

"Bà Thảo vừa là người có góp công sức vào sự phát triển thương hiệu Trung Nguyên vừa là người thụ hưởng và thu vén nhiều lợi nhuận" - Trung Nguyên cho biết

Các nội dung này tố cáo việc bà Thảo cướp đoạt 12 con dấu và 23 Giấy đăng ký kinh doanh của tất cả công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, làm cho toàn bộ hoạt động của Trung Nguyên bị tê liệt hoàn toàn; chiếm giữ trái phép nhà máy cà phê tại Bắc Giang để tự ý sản xuất, kinh doanh, đồng thời giả mạo chữ ký của ông Vũ để chuyển nhượng toàn bộ 7,5 triệu cổ phần của Công ty Trung Nguyen Singapore PTE.LTD sang cho cá nhân bà Thảo làm chủ sở hữu vưới giá 1 đô la Singapore.

Bắt đầu từ một vụ kiện ly hôn, đến nay bà Thảo và Trung Nguyên đã phát sinh tranh chấp 19 vụ kiện và số vụ kiện chưa hề dừng lại, cùng 12 quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời khiến Trung Nguyên gặp nhiều khó khăn trong việc vận hành, sản xuất và phát triển kinh doanh.

Thông cáo phía ông Vũ một lần nữa khẳng định bà Thảo không phải là người sáng lập Trung Nguyên.

"Toàn bộ số vốn sáng lập của Trung Nguyên là của ba mẹ ông Vũ bán toàn bộ gia sản có được là căn nhà đang ở và các mẫu ruộng để khởi nghiệp, lập "Hãng cà phê Trung Nguyên"... Bà Thảo vừa là người có góp công sức vào sự phát triển thương hiệu Trung Nguyên vừa là người thụ hưởng và thu vén nhiều lợi nhuận trong giai đoạn phát triển của Trung Nguyên suốt hơn 20 năm qua", thông cáo của Trung Nguyên nêu.

Thông cáo cũng nhắc lại việc bà Thảo 3 lần yêu cầu tòa án các cấp và các cơ quan chức năng có thẩm quyền công nhận việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ mất năng lực hành vi dân sự.

Liên quan đến vụ án "khởi tố hình sự giả mạo tài liệu ở nhà máy ở Bình Dương", phía ông Vũ cho biết chính bà Thảo là người đã giới thiệu, ủy quyền bằng văn bản cho chính nhân viên của mình để cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu có dấu vết cắt ghép, giả mạo đến các cơ quan chức năng – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương vào năm 2011.

"Mục đích của bà Thảo là cố tình kéo dài thời gian giải quyết vụ án nhằm gây rối, tiếp tục gây khó khăn cho Tập đoàn Trung Nguyên khi biến một vụ việc dân sự thành hình sự, đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Bình Dương ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm giả tài liệu tại CTCP hòa tan Trung Nguyên nhằm chiếm giữ trái phép Chi nhánh CTCP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên tại Bắc Giang để tiếp tục khai thác, kinh doanh trái phép sản phẩm cà phê hòa tan nhằm hưởng lợi càng lâu càng tốt", phía ông Vũ nhận định.

Theo Bình An

Trí thức trẻ

Trở lên trên