MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phiên 26/7: Khối ngoại bán ròng thấp nhất trong 6 phiên, VN-Index bất ngờ đảo chiều tăng điểm

Phiên 26/7: Khối ngoại bán ròng thấp nhất trong 6 phiên, VN-Index bất ngờ đảo chiều tăng điểm

Giao dịch khối ngoại đã không thực sự ủng hộ xu hướng tăng điểm khi họ tiếp tục có phiên bán ròng, tuy nhiên áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn 94 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Phiên giao dịch đầu tuần 26/7, áp lực điều chỉnh xuất hiện lập tức khiến VN-Index "rung lắc", tuy nhiên cú bull trap cũng không thể kéo dài lâu, sắc đỏ nhanh chóng trở lại và bao phủ khắp thị trường trong toàn bộ phiên sáng.

Sang đến phiên chiều, một số cổ phiếu trụ cột tăng giá mạnh đã giúp các chỉ số trong phiên buổi chiều bất ngờ hồi phục trở lại, quay đầu đi thẳng lên vùng tham chiếu và lấy được sắc xanh. Rổ VN30 ghi nhận bên mua thắng thế với 16 mã tăng điểm trong khi 12 mã ghi nhận giảm và 2 mã đứng giá. Các bluechips như FPT, KDH, PDR, VHM, NVL, MSN…đồng loạt phục hồi mạnh trong phiên chiều là yếu tố quan trọng giúp thị trường khởi sắc; đà tăng được nới rộng cũng giúp củng cố sắc xanh của thị trường.

Nhóm ngân hàng hôm nay ghi nhận phiên đỏ lửa khi các mã vốn hóa lớn là VCB, CTG, TCB đều giảm trong ngưỡng 1%. VPB và MBB còn ghi nhận mức giảm mạnh hơn, lần lượt là 3,1% và 2%.

Đóng cửa, chỉ số VnIndex tăng 3,88 điểm (0,31%) lên 1.272,71 điểm; HNX-Index tăng 0,37% lên 302,88 điểm, duy nhất UpCOM-Index ghi nhận giảm 0,59% xuống còn 83,87 điểm. Thanh khoản cũng mạnh mẽ hơn trong buổi chiều, giúp dòng tiền không còn quá chênh lệch với những phiên trước đó. Phiên hôm nay ghi nhận giá trị giao dịch trên 3 sàn xấp xỉ 19.000 tỷ đồng.

Trong khi thị trường hồi phục, giao dịch khối ngoại đã không thực sự ủng hộ xu hướng tăng điểm khi họ tiếp tục có phiên bán ròng, tuy nhiên áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn 94 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Trên HoSE, khối ngoại có phiên bán ròng hơn 3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị xấp xỉ 71 tỷ đồng.

MSB tiếp tục được khối ngoại "gom hàng" khá mạnh với hơn 137 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là NVL (80 tỷ đồng), VHM (70 tỷ đồng), DGC (34 tỷ đồng), DGW (16 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, ngoại trừ MSB theo xu hướng chung của ngành ngân hàng, các cổ phiếu còn lại đều tăng mạnh, đóng góp cho đà tăng của Vn-Index trong ngày đầu tuần.

Ở chiều ngược lại, MBB đứng đầu danh sách bán ròng của khối ngoại với 117 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là KDH (100 tỷ đồng), VIC (37 tỷ đồng), STB (27 tỷ đồng), SSI (26 tỷ đồng).

Phiên 26/7: Khối ngoại bán ròng thấp nhất trong 6 phiên, VN-Index bất ngờ đảo chiều tăng điểm - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại trở lại bán ròng 59 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 7,5 tỷ đồng.

Áp lực bán ròng tập trung chủ yếu ở bộ đôi VND (8 tỷ đồng) và VCS (3,3 tỷ đồng). Đóng cửa phiên giao dịch, cả 2 cổ phiếu này vẫn giữ được sự tích cực với mức tăng lần lượt 0,5% và 2,1%.

Ở chiều ngược lại, BVS cùng với SHB là 2 cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất HNX với giá trị lần lượt 2,7 tỷ đồng và 1 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có một số mã cổ phiếu với giá trị dưới 1 tỷ đồng như PVS, VNR, LAS, MDC, NBC, THT...

Phiên 26/7: Khối ngoại bán ròng thấp nhất trong 6 phiên, VN-Index bất ngờ đảo chiều tăng điểm - Ảnh 2.

Trên UpCOM, khối ngoại cũng bán ròng 316,5 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị 15,5 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

VEA là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất UpCOM với 14,4 tỷ đồng. Trong phiên hôm nay, NDN giao dịch khá tích cực khi tăng mạnh 2,7% lên 41.600 đồng/cp.

Top 5 cổ phiếu khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên còn có CTR (1,5 tỷ đồng), MCH (1 tỷ đồng), VTP (1 tỷ đồng), DDV (412 triệu đồng).

Ở chiều ngược lại, khối ngoại "xả" ròng QNS với gần 2,6 tỷ đồng. Ngoài VGC, khối ngoại không bán ròng cổ phiếu nào trên HNX quá 1 tỷ đồng phiên hôm nay.

Phiên 26/7: Khối ngoại bán ròng thấp nhất trong 6 phiên, VN-Index bất ngờ đảo chiều tăng điểm - Ảnh 3.

Phương Linh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên