MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phiên 3/8: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 170 tỷ đồng, tập trung "gom" SSI, MBB

Phiên 3/8: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 170 tỷ đồng, tập trung "gom" SSI, MBB

Khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 170 tỷ đồng. SSI là cổ phiếu được rót ròng nhiều nhất với giá trị 122 tỷ đồng, trong khi ở chiều ngược lại, khối ngoại mạnh tay xả VIC với giá trị hơn 214 tỷ đồng.

Phiên giao dịch 3/8 diễn ra với những nhịp rung lắc ban đầu. Có thời điểm ghi nhận áp lực bán có phần gia tăng, đặc biệt tại các vùng cản mạnh 1.320 - 1.325 điểm khiến chỉ số không ít lần thu hẹp đà tăng điểm. Dẫu vậy, đà hưng phấn cuối phiên kéo đã VN-Index đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên.

Rổ VN30 hôm nay chỉ duy nhất GAS và PLX đóng cửa ghi nhận giảm điểm; bên cạnh đó HPG và MWG đứng tại giá tham chiếu. Còn lại 26 cổ phiếu đều tăng điểm trở thành trụ cột dẫn dắt đà tăng của thị trường, đặc biệt là nhóm cổ phiếu họ Vin với VICtăng 6,5% ( có thời điểm đã kịch trần), VRE tăng 2,9% và VHM tăng 2,6%.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán trong phiên hôm nay đồng loạt "dậy sóng" khi lấy lại vị thế dẫn dắt về cuối phiên với các đại diện tăng mạnh nổi bật như ACB, BID, CTG, MBB, TCB, VCB, AGR, BVS, CTS, HCM, VND, SSI,...

Nhóm cảng biển, phân bón cũng chung xu hướng bứt phá mạnh. Đà tăng cũng lan tỏa ra nhiều cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, xây dựng giúp thị trường thêm phần sôi động.

Kết phiên, VN-Index tăng 18,22 điểm (1,39%) lên 1.332,44 điểm, HNX-Index tăng 4,2 điểm (1,33%) lên 319,13 điểm, UPCoM-Index tăng 0,27% lên 87,59 điểm.

Khối ngoại là điểm sáng vẫn tiếp tục mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 170 tỷ đồng. SSI là cổ phiếu được rót ròng nhiều nhất với giá trị 122 tỷ đồng, trong khi ở chiều ngược lại, khối ngoại mạnh tay xả VIC với giá trị hơn 214 tỷ đồng.

Trên HoSE, khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng với hơn 8 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị xấp xỉ 161 tỷ đồng.

SSI tiếp tục là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với 122 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là MBB (91 tỷ đồng), STB (77 tỷ đồng), VHM (74 tỷ đồng) và HDB (53 tỷ đồng). Các cổ phiếu này hôm nay đều tăng điểm tích cực, đứng đầu là SSI với mức tăng 2,7%.

Ở chiều ngược lại, VIC là cổ phiếu khối ngoại bán ròng nhiều nhất với hơn 214 tỷ rút ròng, nhưng vẫn có phiên giao dịch khởi sắc trong ngày hôm nay, tăng 6,5% khi kết phiên, thậm chí trong phiên đã có thời điểm kịch trần. Top 5 cổ phiếu khối ngoại bán ròng nhiều nhất còn CTG (36 tỷ đồng), VCI (27 tỷ đồng), VRE (25 tỷ đồng)

Phiên 3/8: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 170 tỷ đồng, tập trung gom SSI, MBB - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại có phiên mua ròng 464 nghìn cổ phiếu, giá trị mua ròng đạt 9 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục tập trung rót ròng chủ yếu ở VND với gần 7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu được mua ròng còn có DXS với 6tỷ đồng và KLF hơn 1 tỷ đồng, ngoài ra không còn cổ phiếu nào được mua ròng trên 1 tỷ.

Chiều ngược lại, VCS tiếp tục là cổ phiếu bị khối ngoại rút ròng nhiều nhất với gần 2 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong danh sách bán ròng là KHG (1tỷ đồng), NBP (1 tỷ đồng).

Phiên 3/8: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 170 tỷ đồng, tập trung gom SSI, MBB - Ảnh 2.

Trên Upcom, khối ngoại đã trở lại mua ròng với giá trị gần 800 triệu đồng trong phiên hôm nay.

Ở chiều mua, VEA vẫn là cổ phiếu được rót ròng mạnh nhất bởi khối ngoại mua ròng với giá trị hơn 13 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là ACV (6 tỷ đồng), ngoài ra không còn cổ phiếu nào được rót ròng trên 1 tỷ đồng.

Phía ngược lại, LTG hôm nay bị bán ròng mạnh nhất UPCoM với giá trị gần 10 tỷ đồng, theo sau là QNS khi bị bán ròng gần 8 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại không bán ròng cổ phiếu nào quá 1 tỷ đồng.

Phiên 3/8: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 170 tỷ đồng, tập trung gom SSI, MBB - Ảnh 3.

Phương Linh

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên