TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 4/10: Khối ngoại tiếp tục bán ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán Bluechips CTG, HPG

04-10-2021 - 15:42 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên 4/10: Khối ngoại tiếp tục bán ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán Bluechips CTG, HPG

Điểm trừ tiếp tục đến từ giao dịch khối ngoại khi họ bán ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các bluechips như CTG, HPG, STB; ngược lại, GAS, VHM, DHC là các cổ phiếu hút được dòng vốn ngoại trong phiên hôm nay.

Thị trường mở cửa phiên 4/10 ghi nhận sắc xanh với mức tăng hơn 4 điểm sau phiên ATO. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh cộng thêm tâm lý thận trọng của nhà đầu tư khiến thị trường "hạ nhiệt", VN-Index giằng co quanh ngưỡng tham chiếu.

Áp lực điều chỉnh tại nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán, hầu hết cổ phiếu đều đóng cửa trong sắc đỏ, ngoại trừ một vài trường hợp ngược dòng tăng như BID, BSI, APS.

Ngược lại, dòng tiền đổ mạnh vào các nhóm được hưởng lời từ sự phục hồi giá nguyên vật liệu như dầu khí, thép, phân bón, than…giúp các cổ phiếu này tăng mạnh, thậm chí nhiều mã tăng trần như HPG, HSG, NKG, PTV, PSE, PSW, NBC, TC6, HLC, TDN, TVD...

Tại rổ VN30, các bluechips như GAS, GVR, FPT, MSN, SAB, BVH, VIC, VHM, VRE, VNM, POW…cũng đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,65 điểm (0,35%) lên 1.339,54 điểm; HNX-Index tăng 1,24% lên 360,89 điểm và UPCom-Index tăng 0,13% lên 96,11 điểm. Thanh khoản thị trường tương đương phiên trước với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 29.000 tỷ đồng.

Điểm trừ tiếp tục đến từ giao dịch khối ngoại khi họ bán ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các bluechips như CTG, HPG, STB; ngược lại, GAS, VHM, DHC là các cổ phiếu hút được dòng vốn ngoại trong phiên hôm nay.

Trên HoSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 10 triệu cổ phiếu, giá trị ghi nhận 344 tỷ đồng.

CTG là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại bán ròng với giá trị 140 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng lần lượt là HPG (128 tỷ đồng), STB (37 tỷ đồng), DGC (29 tỷ đồng), VRE (22 tỷ đồng)...

Tại chiều mua, cổ phiếu GAS hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với 80 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có VHM (53 tỷ đồng), DHC (46 tỷ đồng), DCM (27 tỷ đồng).

Phiên 4/10: Khối ngoại tiếp tục bán ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán Bluechips CTG, HPG - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại quay lại bán ròng hơn 318 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng gần tỷ 5 đồng.

SHS hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 11 tỷ đồng, ngoài ra PGS cũng bị bán ròng 4 tỷ đồng trong khi ACM bị bán ròng 1 tỷ đồng. Ngoài ra không còn cổ phiếu nào bị bán ròng trên 1 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, cổ phiếu PVI hôm nay được mua ròng 9 tỷ đồng; CEO cũng được rót ròng 4 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có HMH, VCS, NDN...

Phiên 4/10: Khối ngoại tiếp tục bán ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán Bluechips CTG, HPG - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp đà bán ròng với giá trị ghi nhận gần 12 tỷ đồng.

QNS hôm nay bị bán ròng 9 tỷ đồng trong khi VEA cũng bị bán ròng khoảng 8 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn có BVB, MFS, VNA...

Ngược chiều, ACV và BSR hôm nay được khối ngoại mua ròng lần lượt 4 tỷ đồng và 3 tỷ đồng; ngoài ra không còn cổ phiếu nào được nhà đầu tư nước ngoại mua ròng trên 1 tỷ đồng.

Phiên 4/10: Khối ngoại tiếp tục bán ròng 360 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán Bluechips CTG, HPG - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên