TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 7/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ đồng, tập trung "gom" bluechips VHM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND

07-12-2021 - 16:11 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên 7/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ đồng, tập trung "gom" bluechips VHM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND

Điểm sáng tiếp tục đến từ giao dịch của khối ngoại khi họ mua ròng trên toàn thị trường với giá trị 301 tỷ đồng. Lực mua tập trung tại bluechips bất động sản VHM; ngược lại, HPG và VPB là những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất.

Sau hai phiên đỏ lửa, thị trường chứng khóa mở cửa phiên 7/12 với sắc xanh bao trùm toàn bộ các chỉ số chính. Tâm lý tích cực của nhà đầu tư từ những diễn biến trên thị trường quốc tế giúp VN-Index có thời điểm tăng mạnh trên 20 điểm, qua đó ngày càng nới rộng đà tăng vào cuối phiên giao dịch để kết thúc phiên tại mức điểm cao nhất, lấy lại toàn bộ những gì đã mất trong phiên đầu tuần.

Nhóm Bluechips có một phiên giao dịch tích cực khi nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, HPG, MSN, REE, VIC, VNM, SAB, HVN…đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Đà tăng lan tỏa hầu khắp các nhóm ngành với đầu tàu là cổ phiếu ngân hàng hay chứng khoán tăng điểm tốt như BID, STB, LPB, HDB, VCB, CTG, TCB, ACB, PSI, ART, HCM, SSI, EVS, thậm chí VIG, TVC hay TVB còn tăng kịch trần. Cổ phiếu bất động sản, dầu khí, thép cũng ghi nhận sắc xanh ở nhiều mã chính.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 33,19 điểm (2,35%) lên 1.445,77 điểm; HNX-Index tăng 2,42% lên 446,41 điểm và UPCom-Index tăng 1,52% lên 110,85 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 26.000 tỷ đồng.

Điểm sáng tiếp tục đến từ giao dịch của khối ngoại khi họ có phiên thứ hai liên tiếp mua ròng trên toàn thị trường với giá trị 301 tỷ đồng. Lực mua của khối ngoại hôm nay tập trung tại bluechips bất động sản là VHM. Ngược lại, HPG và VPB là những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất.

Trên HoSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 10 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận hơn 303 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục tập trung mua ròng VHM với 138 tỷ đồng, đồng thời cũng mua ròng chứng chỉ FUEVFVND với 48 tỷ đồng...Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có VND, HCM, NKG...

Ngược lại, khối ngoại bán ròng HPG và VPB với giá trị bán ròng ghi nhận lần lượt là 76 tỷ đồng và 68 tỷ đồng, NVL cũng bị bán ròng 66 tỷ đồng.

Phiên 7/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ đồng, tập trung gom bluechips VHM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại hôm nay trở lại mua ròng hơn 492 nghìn cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận gần 15 tỷ đồng.

Cổ phiếu HUT và SHS hôm nay bị bán ròng 4 tỷ đồng và 2 tỷ đồng, theo sau là API cũng bị bán ròng 1 tỷ đồng.

Ngược chiều, lực mua tập trung tại cổ phiếu NDN với giá trị 8 tỷ đồng, ngoài ra khối ngoại cũng mua ròng tại cổ phiếu PVI, THD, IDC, ...

Phiên 7/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ đồng, tập trung gom bluechips VHM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài bất ngờ quay đầu bán ròng gần 17 tỷ đồng.

Lực bán chủ yếu tại cổ phiếu QNS với giá trị 22 tỷ đồng, bên cạnh đó BMS và VGT lần lượt bị bán ròng 3 tỷ đồng và 1 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, VEA và MCM hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị mua ròng lần lượt là khoảng 5 tỷ đồng và 2 tỷ đồng.

Phiên 7/12: Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 300 tỷ đồng, tập trung gom bluechips VHM và chứng chỉ quỹ FUEVFVND - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên