MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Phim hay] Love is Strange: Câu chuyện lạ về tình yêu và tình người

24-08-2014 - 12:56 PM |

Bộ phim gợi nhắc một cách kín đáo về cuộc nổi loạn của nhừng người đồng tính tại New York, một sự kiện đầy những bi kịch, sự kiên cường, đấu tranh, và cả niềm vui.

Thông tin phim:

Tên phim: Love is strange (Tạm dịch: Tình yêu lạ)

Đạo diễn: Ira Sachs

Diễn viên chính: John Lithgow, Alfred Molina, Tatyana Zbirovskaya

Nội dung phim:

Ngay từ những khoảnh khắc đầu tiên chứng kiến hai nhân vật Ben (John Lithgow) và George (Alfred Molina) thức dậy, giặt giũ rồi sửa sang quần áo trong căn hộ họ đã sống hàng chục năm ở Manhattan (Mỹ) – người xem lờ mờ nhận ra hình ảnh của một “đôi vợ chồng già”. Họ rất hiểu và nắm rõ từng nét đặc trưng riêng của nhau. 

Mối quan hệ thực của hai người đàn ông dần dần sáng tỏ qua những thước phim về buổi sáng ngày George và Ben tổ chức đám cưới. Đó một đám cưới ngoài trời thật long trọng, tiếp nối bởi một bữa tiệc tối trong nhà sôi động.

Nhưng hạnh phúc của cặp đôi bỗng chốc bị cắt ngang bởi một nguyên nhân đáng buồn. George mất việc dạy nhạc ở trường Công giáo La Mã do kết hôn đồng giới, hành động vi phạm đến hợp đồng của ông. 

George không còn thu nhập, Ben thì đã nghỉ hưu nên họ không thể trả được tiền thế chấp và buộc phải bán căn hộ của mình. Họ đành sống nhờ vào lòng hiếu khách của những người quen từng đến dự đám cưới. Tất cả đều sẵn lòng giúp đỡ.

Nhưng tại New York, không đâu đủ chỗ cho cả hai bọn họ. Ben chuyển đến một căn hộ thoáng đãng ở Brooklyn, nơi cháu trai của ông - Elliot (Darren Burrows) sống với vợ - Kate (Marisa Tomei) và đứa con trai tuổi mới lớn - Joey (Charlie Tahan). George thì chấp nhận một chỗ trong phòng khách của người hàng xóm cũ Ted (Cheyenne Jackson) và Roberto (Manny Perez), cả hai đều là cảnh sát thành phố New York.

Sau đó, có rất nhiều sự việc kì lạ xảy ra. George vốn thích Chopin và những đêm đọc sách yên tĩnh thì lại bị đẩy vào tiệc tùng với nhiều trò chơi ồn ào. Những người chủ nhà rất tốt bụng, nhưng họ không thể hiểu được sự cô đơn và mong muốn được yên tĩnh của ông.

Tình cảnh của Ben thì phức tạp hơn và là trung tâm của bộ phim nhạy cảm, sâu sắc mà không hề cường điệu này. Dù cố gắng tỏ ra nhã nhặn và chu đáo, Ben vẫn dần dần khiến Joey, người ngủ ở giường dưới, cảm thấy khó chịu. Kate, một tiểu thuyết gia, cũng chẳng mấy hài lòng khi sự hiện diện của ông làm thời gian sáng tác bị xáo trộn.

Ben cố gắng không lo chuyện bao đồng, nhưng dường như chính ông đã khiến cho những căng thẳng và rạn nứt trong gia đình vơi bớt. Đến đây, nhiều câu hỏi phi lý dần dần nảy ra trong đầu người xem. Chuyện gì đang xảy ra với Joey và bạn của cậu, Vlad (Eric Tabach)? Còn Kate và Elliot, những người ngày càng tỏ ra căng thẳng và lạnh nhạt thì sao? 

Một trong những ưu điểm của phim là không đưa ra lời đáp nào cho những câu hỏi này. Love is strange (Tình yêu lạ) có tựa đề thích hợp với hầu hết các phim Ira Sachs từng đạo diễn trước đó. Sự kì lạ ở đây không phải là về quan hệ của cặp đôi chính mà về tình thân và tình bạn giữa họ với những nhân vật còn lại.

Ira Sachs chuộng những giai điệu lạ và sự mãnh liệt trong tình yêu của các cặp đôi đồng tính lẫn dị tính. Hai diễn viên chính tinh tế và dày dạn kinh nghiệm, John Lithgow và Alfred Molina cũng đã thể hiện xuất sắc những niềm vui nho nhỏ hay các cuộc tranh cãi vụn vặt mà Ben và George trải qua, thậm chí cả niềm tự hào của họ khi đã sống cùng nhau lâu đến thế. 

Đạo diễn Ira Sachs, đồng sáng tác kịch bản với Mauricio Zacharias, đã gợi nhắc một cách kín đáo về cuộc nổi loạn Stonewall của nhừng người đồng tính tại New York, một sự kiện đầy những bi kịch, sự kiên cường, đấu tranh, và cả niềm vui. 

Khi bộ phim kết thúc, người xem sẽ có cảm giác như các nhân vật thực sự là những người bạn quen thân đã lâu, và cảm thấy nhớ da diết khi họ ra đi.

>> 12 Years Of Slave: Bộ phim lịch sử về thời kỳ đen tối nhất nước Mỹ

Minh Ngọc

vandoan

Theo Infonet

Trở lên trên