MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Chủ tịch Apple mất việc vì ‘vạ miệng’ trên TikTok

01-10-2022 - 15:33 PM | Tài chính quốc tế

Phó Chủ tịch Apple mất việc vì ‘vạ miệng’ trên TikTok

Tony Blevins là 1 trong 30 nhân vật cốt cán báo cáo công việc trực tiếp với CEO Tim Cook hoặc COO Jeff Williams.

Mới đây, Tony Blevins – Phó Chủ tịch cấp cao của Apple, đã phải nghỉ việc sau một lần “vạ miệng” trên mạng xã hội. Cụ thể, Tony nói “thích phụ nữ ngực khủng” trong một video trên TikTok.

Trong đoạn video đăng tải ngày 5/9 trên TikTok và Instagram, người sáng tạo nội dung Daniel Mac đã hỏi Tony về chiếc xe đắt tiền của ông. Nó nằm trong loạt video ngắn mà Mac hỏi những người siêu giàu về công việc của họ.

Khi đang đậu chiếc Mercedes-Benz SLR McLaren có giá hàng trăm nghìn USD và hiện không còn được sản xuất nữa, Tony được Mac hỏi: “Ông làm gì để kiếm sống?”. Phó Chủ tịch cấp cao của Apple trả lời: “Tôi có siêu xe và giàu có. Tôi chơi golf và thích phụ nữ ngực khủng. Tôi thường đi nghỉ vào cuối tuần hoặc những ngày lễ lớn”.

Tony hiện là Phó Chủ tịch mảng mua sắm của Apple đồng thời phụ trách các thương vụ chiến lược với các nhà cung cấp và đối tác. Ông từng là đại diện đàm phán về modem di động cho iPhone với Qualcomm và Intel. Ngoài ra, Tony còn là người giúp giảm chi phí của nhiều bộ phận quan trọng trong mảng thiết bị di động của Apple.

Phó Chủ tịch Apple mất việc vì ‘vạ miệng’ trên TikTok - Ảnh 1.

Tony Blevins trong video của Mac (Ảnh: Internet).

Video của Mac được quay tại một triển lãm xe hơi mà Tony tham dự vào tháng 8 vừa qua ở Pebble Beach (California). Theo Fortune, câu trả lời của Tony dường như được lấy cảm hứng từ lời thoại trong phim Arthur năm 1981, trong đó, nhân vật chính Arthur Bach miêu tả sự nghiệp của mình như sau: “Tôi đua xe, chơi tennis và âu yếm phụ nữ. Tôi chỉ được nghỉ cuối tuần và tôi là ông chủ của chính mình”.

Video hiện đã thu hút hơn 40.000 lượt thích trên Instagram và 1,3 triệu lượt xem trên TikTok. Sau khi đoạn clip được đăng tải, một số thành viên trong nhóm hoạt động và mua sắm của Apple đã báo cáo nó với bộ phận nhân sự. Những người này yêu cầu giấu tên vì vấn đề khá nhạy cảm.

Sau khi video trên trở nên viral trên các mạng xã hội, Apple đã mở một cuộc điều tra nội bộ. Theo một số nguồn tin thân cận, nhóm nhân viên do Tony quản lý đã được thông báo rằng ông không còn là cấp trên của họ nữa.

Mới đây, Tony xác nhận ông đã gặp Mac ngày 18/8 với Bloomberg. Ông nói: “Tôi muốn nhân cơ hội này để gửi lời xin lỗi tới bất cứ ai bị xúc phạm bởi nỗi lực hà hước sai lầm của tôi”.

Ngày 29/9, một phát ngôn viên của Apple cho biết Tony sẽ rời công ty và không tiết lộ thêm thông tin liên quan đến vấn đề này.

Phó Chủ tịch Apple mất việc vì ‘vạ miệng’ trên TikTok - Ảnh 2.

Ảnh: Internet.

Đến khi không còn làm việc cho Apple, Tony đã có 22 năm kinh nghiệm tại đây. Ông là 1 trong 30 nhân vật cốt cán báo cáo công việc trực tiếp với CEO Tim Cook hoặc COO Jeff Williams.

Trong những tuần gần đây, đoạn video đã trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi của các nhân viên Apple. Không ít người bày tỏ sự bất bình trước câu trả lời của Tony, đặc biệt là khi Tim Cook và Jeff Williams đã công khai ủng hộ sự đa dạng của lực lượng lao động và trao quyền nhiều hơn cho nữ giới.

Sự ra đi của Tony đã để lại khoảng trống ở Apple. Theo các nguồn tin thân cận, ông là một phần không thể thiếu đối với sự thành công của công ty trong hai thập kỷ qua, giúp Apple nâng cao tỷ suất lợi nhuận và tiếp cận với các công nghệ cốt lõi trước các đối thủ. Họ nói rằng vị trí của ông có thể khó thay thế bởi sự am hiểu của ông về chuỗi cung ứng của Apple và kỹ năng đàm phán.

Nguồn: Fortune

Theo Mộc Tiên

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên