MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh: “Vụ Thiên Ngọc Minh Uy sẽ có những kết thúc rất nhanh”

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Phương Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương về vụ việc liên quan đến Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy.

“Đầu năm nay đã xảy ra vụ việc Thiên Ngọc Minh Uy. Thực sự, chúng tôi đã muốn giải quyết vụ việc từ lâu nhưng vô cùng phức tạp. Trong thời gian tới, sẽ có những kết thúc rất nhanh” – ông Nguyễn Phương Nam nói.

Thực tế, Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã bị rút giấy phép do những sai phạm liên quan đến bán hàng đa cấp từ ngày 25/4/2017. Hồ sơ vụ việc đã được Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) chuyển sang C46 (Bộ Công An).


Ông Nguyễn Phương Nam: Vụ Thiên Ngọc Minh Uy sẽ có những kết thúc rất nhanh”.

Ông Nguyễn Phương Nam: "Vụ Thiên Ngọc Minh Uy sẽ có những kết thúc rất nhanh”.

Đối với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (doanh nghiệp được cho là đang đảm nhận tiếp hoạt động đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy), Cục Quản lý cạnh tranh sẽ có thanh tra và xử lý nếu cần thiết. Theo ông Nguyễn Phương Nam, Cục Quản lý cạnh tranh không chống hoạt động kinh doanh đa cấp hợp pháp của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, mọi biến tướng của những doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải được giám sát chặt chẽ.

Hiện tại, Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chưa hoàn tất việc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa là Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm vẫn chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước phản ánh của báo chí về việc Nhã Khắc Lâm có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân, Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn số 561 gửi tới các Sở Công Thương. Trong văn bản này Cục Quản lý cạnh tranh đề nghị đề nghị các Sở Công Thương phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, xử lý nghiêm theo quy định nếu doanh nghiệp này cố tình triển khai các hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa được phép hoạt động.

Vương Diệu Quân

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên