MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó giám đốc Công an Thanh Hóa nói gì về việc khởi tố cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa?

01-07-2019 - 17:26 PM | Xã hội

Tại cuộc họp báo ngày 1-7, phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã trả lời các câu hỏi liên quan tới việc khởi tố vụ cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa có hành vi nhận hối lộ

Ngày 1-7, tại cuộc họp báo định kỳ 6 tháng đầu năm 2019 do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức, một số phóng viên báo chí Trung ương thường trú tại Thanh Hóa đã quan tâm đề cập tới việc cựu đại tá Nguyễn Chí Phương , Trưởng Công an TP Thanh Hóa, đã bị tước danh hiệu công an nhân dân từ ngày 25-1-2019, nhưng đến nay chưa thấy khởi tố vụ án, khởi tố bị can?

Về việc này, đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết vụ việc hiện thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao , vì thế việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can phải chờ kết quả điều tra của Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao.

 Phó giám đốc Công an Thanh Hóa nói gì về việc khởi tố cựu trưởng Công an TP Thanh Hóa?  - Ảnh 1.

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, đã bị tước danh hiệu công an nhân dân từ ngày 25-1-2019

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, trưởng Công an TP Thanh Hóa , nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo".

Qua đoạn ghi âm này cho thấy có nhiều cuộc hội thoại được ghi lại ở nhiều thời điểm khác nhau, trong đó có đề cập tới việc người đàn ông được cho làm ở Công an TP Thanh Hóa có liên quan đến vụ việc trộm cắp xe máy có tìm đại tá Phương để nhờ "chạy án" và có đề cập tới tiền "chạy án", tổng số tiền được nhắc đến là 260 triệu đồng , được đưa nhiều lần.

Chiều 28-11-2018, đại tá Nguyễn Chí Phương, trưởng Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa), xác nhận giọng nói trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật.

Ông Đỗ Đức Hiếu (ngụ xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa) ngày 30-11-2018 xác nhận mình là người đã làm đơn tố cáo đại tá Nguyễn Chí Phương. Ông Hiếu nguyên là cán bộ Đội Cảnh sát trật tự - Công an TP Thanh Hóa, từng là thuộc cấp của đại tá Nguyễn Chí Phương, đã bị tước quân tịch công an nhân dân từ tháng 8-2018.

Sự việc sau đó được Thanh tra Bộ Công an vào cuộc xác minh. Đến ngày 30-11-2018, Công an tỉnh Thanh Hóa công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với đại tá Nguyễn Chí Phương bắt đầu từ ngày 3-12-2018 để Thanh tra Bộ Công an xác minh thông tin này. Ngày 4-1-2019, đại tá Nguyễn Chí Phương chính thức bị đình chỉ công tác để chờ kết luận từ Bộ Công an.

Đến ngày 25-1, Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố Quyết định số 558 (ngày 25-1) của bộ trưởng Bộ Công an về việc tước danh hiệu công an nhân dân đối với đại tá Nguyễn Chí Phương, trưởng Công an TP Thanh Hóa.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Công an, hành vi nhận tiền từ ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa) của đại tá Phương là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ nên Thanh tra Bộ Công an kiến nghị Bộ Công an thi hành kỷ luật với hình thức tước danh hiệu công an nhân dân đối với đại tá Phương.

Thanh tra Bộ Công an cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của 5 cán bộ, chiến sĩ khác của Công an TP Thanh Hóa có biểu hiện bao che tội phạm.


Theo Tuấn Minh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên