MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó TGĐ Artex: “Cổ phiếu tốt là cổ phiếu lên giá chứ không quan trọng là cổ phiếu trà đá, hay có giá cả trăm nghìn”

Trong nửa đầu năm nay khi TTCK bùng nổ thì các cổ phiếu CTCK đều có mức sinh lời vượt trội với tỷ suất tăng bằng lần.

Tại buổi tọa đàm “VnIndex cao nhất 9 năm, chứng khoán Việt Nam trước những kỳ vọng mới” do Bizlive tổ chức mới đây, một trong những câu hỏi được giới đầu tư dành sự quan tâm nhiều nhất là nhóm cổ phiếu nào sẽ tăng mạnh trong thời gian tới và có nên đầu tư vào các cổ phiếu penny “trà đá” hay không?

Theo ông Lê Đức Khánh – Giám đốc chiến lược thị trường CTCK HSC thì cơ hội đầu tư năm nay là có. Việc thị trường điều chỉnh là cơ hội tích lũy các cổ phiếu đã về mức giá thấp như tài nguyên cơ bản, xây dựng và vật liệu, ngân hàng dược phẩm bảo hiểm…

Dự báo về chỉ số chung từ nay đến cuối năm, ông Khánh cho rằng sau nhịp tăng “nóng” nửa đầu năm 2017, VnIndex đã tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh 780 điểm và đã điều chỉnh trong vài phiên gần đây. Nhiều khả năng nhịp điều chỉnh này sẽ kéo dài trong vài tuần trước khi tiếp tục chinh phục cột mốc 800 điểm hoặc thậm chí có thể cao hơn trong những tháng cuối năm.

Ông Lê Đức Khánh – Giám đốc chiến lược thị trường CTCK HSC

Ông Lê Đức Khánh – Giám đốc chiến lược thị trường CTCK HSC

Còn với ông Lê Tiến Đông – Phó TGĐ CTCK Artex thì nhóm ngành đầu tiên ông nghĩ đến là bất động sản với điểm rơi lợi nhuận vào giai đoạn cuối năm nay. Ngoài ra, ông Đông cũng cho biết ngành hàng tiêu dùng cũng sẽ được hưởng lợi khi kinh tế vĩ mô đã ổn định, người tiêu dùng sẵn sàng chi tiền nhiều hơn. Một ngành khác là dầu khí nhưng cần thận trọng theo sát diễn biến giá dầu từ nay đến cuối năm.

Ông Lê Tiến Đông – Phó TGĐ CTCK Artex

Ông Lê Tiến Đông – Phó TGĐ CTCK Artex

Ông Đông cho biết thêm, những cổ phiếu tốt là cổ phiếu sẽ lên giá và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Bản chất của các loại cổ phiếu có thể chia ra như: cổ phiếu có những thay đổi về doanh nghiệp có thể tăng giá tốt, hoặc nhóm cổ phiếu do M&A hay có nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào giúp tăng kỳ vọng về tương lai.

Lấy ví dụ với nhóm chứng khoán, ông Đông cho biết trước đây, ngoại trừ SSI, HCM có thị giá cao trên 20.000 đồng thì phần lớn các cổ phiếu khác trong ngành đều có mức giá “trà đá”. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay khi TTCK bùng nổ thì các cổ phiếu CTCK đều có mức sinh lời vượt trội với tỷ suất tăng bằng lần.

Còn với cổ phiếu có thị giá cao, cơ hội vẫn xuất hiện khi nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn tìm đến do có đủ yếu tốt thanh khoản và đủ quy mô vốn hóa. Đây là cách đầu tư đón đầu khi thị trường Việt Nam được nâng hạng. Theo ông Đông, việc nâng hạng với TTCK Việt Nam chỉ là ấn đề thời gian. Mới đây, Việt Nam đã không được lọt vào xem xét nâng hạng nhưng trong lộ trình vài năm tới chúng ta hoàn toàn có thể đạt được.

Cuối cùng, Phó TGĐ Artex nhấn mạnh: “Cổ phiếu tốt là cổ phiếu lên giá chứ không quan trọng là cổ phiếu trà đá, hay có giá cả trăm nghìn”.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên