TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó thủ tướng hé lộ việc xác định "thủ phạm" gây mùi hôi ở TP.HCM

29-09-2016 - 09:37 AM | Bất động sản

Trong buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM vào ngày 26/9, khi đề cập đến mùi hôi tại khu vực phía Nam, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói: “Bây giờ mình xác định rõ địa rồi thì xử lý như thế nào?”

Trong buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM vào ngày 26/9, khi đề cập đến mùi hôi tại khu vực phía Nam, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói: “Bây giờ mình xác định rõ địa rồi thì xử lý như thế nào?”

Trả lời báo chí bên hành lang cuộc họp về môi trường ngày 14/9, ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã từ chối trả lời các câu hỏi chi tiết về nguyên nhân phát tán mùi hôi tại khu vực phía Nam TP (gồm các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Quận 7)

Lý do ông Thắng đưa ra là báo cáo cần phải được gửi tới UBND TP và Thủ tướng Chính phủ trước. Tuy nhiên ông cho biết dự kiến Sở sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ báo chí để công bố những thông tin xung quanh vụ việc này. Dù vậy đã hơn một tuần trôi qua, người dân vẫn đang “thấp thỏm” chờ buổi gặp gỡ này.

Trao đổi với PV Infonet vào ngày 27/9 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết do ông Thắng hiện đang đi công tác nên “chắc tuần này anh ấy sẽ làm”.

Tuy nhiên, trong buổi làm việc với lãnh đạo TP.HCM vào ngày 26/9, khi đề cập đến mùi hôi tại khu vực phía Nam TP, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nói: “Bây giờ mình xác định rõ địa rồi thì xử lý như thế nào?”. Như vậy có thể thấy nhiều khả năng kết luận của vụ việc đã được TP thông qua và gửi tới Chính phủ.

Trong khi đó theo lịch của UBND TP.HCM thì vào buổi trưa nay TP sẽ tổ chức buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội tháng 9 và 9 tháng đầu năm. Chính vì vậy tất cả đang rất mong chờ kết luận của vụ việc và những thắc mắc sẽ được trả lời trong buổi làm việc này.

Trước đó, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có chuyến thị sát tại Khu xử lý chất thải rắn Đa Phước và một số cơ sở xử lý về môi trường tại huyện Bình Chánh.

Sau đó vào ngày 19/9 Thành ủy TP.HCM đã thông báo kết luận của buổi làm việc trên. Theo đó, ông Đinh La Thăng nhận định khu vực Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam (WCS) có phát sinh mùi hôi tại khu chôn lấp rác và khu chứa nước thải.

Theo báo cáo của UBND các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Quận 7 thì mùi hôi thường xuất hiện vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm, tuy nhiên mùi hôi năm nay phát sinh nặng hơn và bao phủ trên diện rộng.

Sự việc này cũng nhanh chóng được các báo phản ánh với nghi vấn tập trung vào khu vực của công ty WCS nói trên. Sau đó Sở tài nguyên và Môi trường đã cùng cơ quan chức năng lập các chốt chặn và lập các đoàn kiểm tra để ghi nhận sự việc.

Tuy nhiên cho đến nay “thủ phạm” gây mùi hôi vẫn chưa được công bố khiến người dân đưa ra hàng loạt các đồn đoán.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên