Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc chuẩn bị gặp Boeing, SpaceX, Apple, chờ Vietjet ký hợp đồng trăm triệu USD
Các cuộc gặp doanh nghiệp Mỹ dự kiến được thực hiện sau khi Phó Thủ tướng gặp Bộ trưởng tài chính Mỹ.
- 09-04-2025Bầu Đức khẳng định HAGL không xuất chuối đi Mỹ, con gái chi 41 tỷ “giải cứu” cổ phiếu
- 09-04-2025Các DN có tỷ trọng doanh thu xuất khẩu lớn nhất sàn chứng khoán: Hòa Phát, Hoa Sen, Vinamilk, FPT, Masan... xuất hiện ở đâu?
- 09-04-2025Công văn hỏa tốc trước thềm đàm phán: Dự án 50 máy bay gần 93.000 tỷ đồng của Vietnam Airlines
Theo tin từ Reuters, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Mỹ, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ có cuộc gặp với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent, lãnh đạo của Boeing, SpaceX và Apple, và tham dự lễ ký hợp đồng 200 triệu USD giữa VietJet và quỹ KKR.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent trong chiều ngày 9/4 giờ Mỹ, tức là sáng sớm 10/4 giờ Việt Nam thảo luận về chính sách thuế đối ứng.
Ngay sau cuộc gặp trên, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ gặp các lãnh đạo của hãng máy bay Boeing và tham dự lễ ký kết thỏa thuận giữa hãng hàng không VietJet (HOSE: VJC) và quỹ đầu tư KKR.
Thông tin từ Reuters, VietJet sẽ ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu USD với một đối tác của quỹ đầu tư KKR, với sự tham dự của nhà sản xuất máy bay Boeing. Thỏa thuận tài chính này nhằm hỗ trợ hoạt động mua máy bay của Vietjet.
Reuters cũng cho biết VietJet đangcân nhắc đặt thêm 20 máy bay thân rộng Boeing 787 nhằm mở rộng đội bay phục vụ các đường bay quốc tế.
Hôm sau, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ gặp các giám đốc điều hành của SpaceX. Công ty của tỷ phú Elon Musk dự định cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh Starlink tại Việt Nam, sau khi vượt qua các quy định nghiêm ngặt về hạn chế sở hữu nước ngoài.
Ngoài cuộc gặp với SpaceX, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc dự kiến sẽ làm việc với các công ty Mỹ khác có hoạt động sản xuất tại Việt Nam, bao gồm Intel và Coca-Cola.
Nhịp sống thị trường