TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Ngành giao thông vận tải phải tái cơ cấu tổng thể

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Ngành giao thông vận tải phải tái cơ cấu tổng thể

Đường bộ cao tốc, đường sắt tốc độ cao, xây dựng cảng hàng không, nâng cấp mạng lưới đường thủy nội địa,... là những vấn đề được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhắc đến trong buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải ngày 30/10.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải (GTVT), trong ngày 30/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với Bộ. Phó Thủ tướng cho rằng, ngành giao thông vận tải (GTVT) còn nhiều nhiệm vụ khó khăn khi vừa phải phát triển hạ tầng giao thông, vừa phải khai thác hạ tầng có hiệu quả. Do kết cấu hạ tầng là một trong ba đột phá chiến lược nên ngành cần cùng lúc thực hiện quyết liệt nhiều nhiệm vụ trong thời gian tới.

“Ngành GTVT phải tái cơ cấu tổng thể. Trong đó tập trung giải quyết phát triển mạng lưới đường cao tốc; cải tạo hệ thống đường sắt đã lạc hậu song song với chuẩn bị các công tác liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao; đẩy nhanh tiến độ Sân bay Quốc tế Long Thành, nâng cấp Sân bay Tân Sơn Nhất; nâng cấp mạng lưới đường thủy nội địa đảm bảo kết nối vùng và thuận tiện kết nối các phương thức vận tải, giảm tải áp lực cho đường bộ; nâng cao hiệu quả hoạt động của các cảng biển…” - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu.

Bên cạnh đó, ngành GTVT cũng cần tập trung hơn nữa đến công tác quản lý các phương tiện vận tải và tăng cường các giải pháp đồng bộ khác. Đây là những việc phải làm để cải thiện mạnh mẽ hơn nữa hệ thống hạ tầng giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng đã chúc mừng và bày tỏ sự kỳ vọng lớn vào tân Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Ông Nguyễn Văn Thể đã từng có thời gian công tác ở Bộ GTVT và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao thông.

Ông Nguyễn Văn Thể bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã tin tưởng giao nhiệm vụ. Bộ trưởng Bộ GTVT cam kết với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ cùng với tập thể trong ngành đồng tâm hiệp lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

DQ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên