TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Tổng giám đốc FPT nói về trải nghiệm khi mua vé online của VFF: Đây là phần mềm tệ nhất tôi từng sử dụng trong 34 năm qua, đến sinh viên năm 3 cũng không làm ra cái phần mềm tệ đến thế

28-11-2018 - 17:04 PM | Sống

Phó Tổng giám đốc FPT nói về trải nghiệm khi mua vé online của VFF: Đây là phần mềm tệ nhất tôi từng sử dụng trong 34 năm qua, đến sinh viên năm 3 cũng không làm ra cái phần mềm tệ đến thế

Sau trải nghiệm không mấy suôn sẻ khi mua vé bóng đá online cho trận Việt Nam - Philippines, vị Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT đã quyết định quay về với phương thức "mua vé chợ đen cho nhẹ người".

10h sáng ngày 28/11, VFF chính thức mở cổng bán vé online cho trận bán kết giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau đó hệ thống đã bị quá tải và liên tục báo hết vé. Rất nhiều người hâm mộ bức xúc, thất vọng với trải nghiệm mua vé online này.

Trong số những người hâm mộ mua vé sáng 28/11 có ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT. Sau khi trải nghiệm mua vé online không mấy thành công, ông Đỗ Cao Bảo đã chia sẻ một số ý kiến về phần mềm của VFF trên trang cá nhân. Theo ông Bảo, đây là phần mềm tệ nhất mà ông từng sử dụng trong suốt 34 năm qua.

Phó Tổng giám đốc FPT nói về trải nghiệm khi mua vé online của VFF: Đây là phần mềm tệ nhất tôi từng sử dụng trong 34 năm qua, đến sinh viên năm 3 cũng không làm ra cái phần mềm tệ đến thế - Ảnh 1.

Chia sẻ của ông Đỗ Cao Bảo trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Dưới đây toàn bộ chia sẻ về trải nghiệm của vị Phó Tổng giám đốc FPT:

"Mình bắt đầu tiếp xúc với máy tính PC từ năm 1984, bắt đầu lập trình từ năm 1981, tức đã 34 năm sử dụng máy tính PC, đã có 12 năm viết phần mềm, được xếp hạng Top đầu Việt Nam thuở những năm 198x.

Hôm nay thử mua vé online của VFF (đúng 10h vào ngay hệ thống) mới thấy đây là phần mềm tệ nhất trong tất cả phần mềm mình đã từng sử dụng 34 năm qua:

1. Phần kiểm tra xem người hay robot: Mình phải qua bước này đến không dưới 20 lần, với ít nhất 50 lần trả lời câu hỏi xem cái ảnh ấy là gì (xe bus, xe đạp, đèn đường, cứu hoả...). Có những lần nó hỏi mình đến 6 lần. Chả nhẽ người với robot lại không thể phân biệt trong 2 câu hỏi.

2. Kiểm tra người hay robot bằng tiếng Anh. Thế này thì ai dốt tiếng Anh không thể mua được vé.

3. Trải qua cuộc xếp hàng online vào hệ thống cũng gian khó như xếp hàng ở sân Mỹ Đình mua vé trực tiếp.

4. Lọt vào vòng trong rồi, chọn được mệnh giá (500.000 đ), chọn số vé mua (4), khai báo đủ các thứ, đến phần thanh toán, quay tít thò lò đến 3 phút sau trả lời không kết nối được với máy chủ.

5. Làm lại thủ tục mua vé thì báo tên này, số điện thoại này, email này đã có người mua? Có gì gửi mail cho booking@vebongdaonline.vn.

Hoá ra vẫn may mắn hơn rất nhiều bạn còn chưa đến bước thanh toán đã hết vé.

Thôi quay lại phương án truyền thống VÉ CHỢ ĐEN. 20 năm qua (từ 1998) mua vé chợ đen thấy đời tươi sáng hơn nhiều.

Thực ra chỉ thử phần mềm của VFF thôi, nhưng quả là phần mềm tệ nhất, dở nhất mà mình đã dùng, đến sinh viên năm 3 cũng không làm ra cái phần mềm tệ đến thế.

Buồn cho VFF, buồn cho giới phần mềm Việt Nam".

Chia sẻ cùng trải nghiệm với ông Bảo, nhiều người bình luận rằng họ cũng gặp sự cố với hệ thống mua vé online của VFF và không thể mua vé thành công.

Theo VFF, website bán vé bóng đá trực tuyến được vận hành bởi GMO-Z.com RUNSYSTEM, thành viên của Tập đoàn GMO Internet số 1 Nhật Bản. Đối tác đã cam kết với VFF sẽ vận hành hệ thống bán vé online ổn định để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ. Tuy nhiên, với thực tế đã diễn ra, có vẻ như hệ thống đã không vận hành suôn sẻ như dự kiến.

Hà Lê

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên