TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Tổng thư ký VINASTAS: Muốn kiện là việc của doanh nghiệp, miễn là đủ bằng chứng!

Phó Tổng thư ký VINASTAS: Muốn kiện là việc của doanh nghiệp, miễn là đủ bằng chứng!
Ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng Thư ký VINASTAS

Ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng Thư ký VINASTAS khẳng định: “Hội làm đúng theo luật pháp, đúng bài bản, đúng trách nhiệm. Doanh nghiệp nào muốn kiện là việc của doanh nghiệp, miễn là đủ bằng chứng, Hội sẵn sàng hầu toà đến cùng!”.

Một ngày sau báo cáo về dư lượng thạch tín trong nước mắm của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) đã có doanh nghiệp “tố” đơn vị này cung cấp thông tin không có trách nhiệm.

"Đưa ra thông tin như vậy là không có trách nhiệm. Cần có nghiên cứu và đưa quy chuẩn cho đúng thực tế và công bằng", ông Trương Quang Hiến, Chủ tịch Hiệp hội nước mắm Phan Thiết bức xúc nói.

Cũng theo ông, việc Hiệp hội đưa ra thông tin như thế có thể “bóp chết” ngành nước mắm cổ truyền cũng như có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

“Công bố kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc là quyền tự do thông tin của VINASTAS, nó thể hiện đúng chức năng của Hiệp hội này. Nếu thông tin đó có mục đích xấu, khiến cho doanh nghiệp bị thiệt hại và chứng minh được thiệt hại đó thì doanh nghiệp có quyền khởi kiện hoặc tố cáo VINASTAS với cơ quan quản lý, yêu cầu đơn vị này bồi thường, đính chính và xin lỗi”, TS. Hoàng Ngọc Giao - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách pháp luật và phát triển (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) cho biết.

Chiều ngày 18/10, trao đổi với phóng viên Trí Thức Trẻ, ông Vương Ngọc Tuấn, Phó Tổng Thư ký VINASTAS khẳng định: “Hội làm đúng theo luật pháp, đúng bài bản, đúng trách nhiệm. Doanh nghiệp nào muốn kiện là việc của doanh nghiệp, miễn là đủ bằng chứng, Hội sẵn sàng hầu toà đến cùng!”.

Ngoài ra, đại diện VINASTAS cũng phủ nhận không cho chuyện đơn vị này đang tiếp tay cho một doanh nghiệp nào đó thao túng thị trường, VINASTAS chỉ là “đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh với xã hội”.

"Chúng tôi không nhận bất kỳ một đồng nào của doanh nghiệp trong cuộc khảo sát nước mắm này", ông Tuấn khẳng định.

Tuy nhiên, cũng chính ông cho biết để thực hiện được cuộc khảo sát này, VINASTAS đã nhận tài trợ của một đơn vị nhưng từ chối cung cấp danh tính cụ thể.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên