MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phó Trưởng BQL Đường sắt đô thị: Tôi báo đi nước ngoài 3 tháng nên phải giữ lời

22-03-2019 - 21:18 PM | Xã hội

Ông Hoàng Như Cương, Phó Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR) cho biết vẫn chưa giải quyết xong khó khăn của các con đang làm việc và học tập ở Mỹ nhưng ông quyết định trở về vì đã báo cáo đi nước ngoài trong 3 tháng.

Ngày 22/3, trao đổi với Tiền Phong, P hó Trưởng Ban MAUR Hoàng Như Cương cho biết ông trở về Việt Nam và sẵn sàng chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của các cơ quan có thẩm quyền.

Con gái ông Cương đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Con trai ông Cương cũng đang theo học ở nước này. Theo ông Cương, con gái ông gặp sự cố vượt ngoài khả năng giải quyết nên cuối năm 2018 ông buộc phải sang Mỹ để giúp con giải quyết mà không chờ ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM.

“Việc của các con hiện nay chưa giải quyết ổn thỏa nhưng tôi phải trở về vì báo cáo là đi 3 tháng, phải giữ lời”, ông Cương nói.

Phó Trưởng BQL Đường sắt đô thị: Tôi báo đi nước ngoài 3 tháng nên phải giữ lời - Ảnh 1.

Ông Hoàng Như Cương, Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, hộ chiếu phía Mỹ cấp cho ông Hoàng Như Cương đến tháng 6 mới hết hạn. Thời gian ở nước ngoài, ông Cương vẫn thường xuyên liên lạc về cơ quan để giải quyết các vụ việc liên quan.

Khi được hỏi về kết luận của Kiểm toán Nhà nước liên quan đến trách nhiệm cá nhân trong thời gian lãnh đạo , điều hành MAUR, ông Cương cho hay đã cá nhân ông đã có giải trình gửi cho các cơ quan chức năng trước khi đi nước ngoài. Và, ông không thể trả lời báo chí vì không có thẩm quyền phát ngôn.

“Tôi muốn trả lời báo chí thì phải xin phép anh Bùi Xuân Cường, Trưởng ban. Việc phát ngôn phải có kỷ luật. Tôi không muốn vi phạm kỷ luật nữa. Hơn nữa, việc này nhạy cảm, ảnh hưởng đến việc điều hành của lãnh đạo thành phố. Tôi được lãnh đạo thành phố bổ nhiệm, làm gì cũng phải cân nhắc hậu quả. Còn chuyện cá nhân, tôi đã chấp nhận mang tiếng kỷ luật”, ông Cương bày tỏ.

Phó Trưởng BQL Đường sắt đô thị: Tôi báo đi nước ngoài 3 tháng nên phải giữ lời - Ảnh 2.

Dự án tuyến metro số 1 vừa qua Kiểm toán Nhà nước xác định có nhiều sai phạm

Cùng ngày, MAUR đã có văn bản khẩn báo cáo UBND TPHCM việc ông Cương trở về Việt Nam và đến cơ quan làm việc vào sáng 21/3 sau nhiều tháng qua Mỹ để giải quyết việc gia đình.

Theo ông Đỗ Hoài Thư, Chánh Văn phòng MAUR, ông Hoàng Như Cương có mặt tại cơ quan để xử lý các công việc quan trọng cần thiết. Việc xem xét, xử lý đối với ông Cương thuộc thẩm quyền của Thành ủy và UBND TPHCM.

Hiện nay, ông Hoàng Như Cương vẫn đang giữ chức vụ Phó Trưởng Ban MAUR. Vừa qua, Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy MAUR đối với ông Cương.

Ông Hoàng Như Cương trước khi đi Mỹ đã nhiều lần viết đơn xin nghỉ việc. Đơn xin đơn phương nghỉ việc được ông Cương gửi vào ngày 16/11/2018 nhưng chưa được lãnh đạo TPHCM giải quyết.

Trong đơn gửi Trưởng Ban MAUR vào ngày 9/12/2018 trước khi đi Mỹ mà không chờ ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM, ông Hoàng Như Cương nêu lý do là để giải quyết sự cố của các con ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Ông Cương đề nghị Trưởng Ban MAUR (khi đó là ông Lê Nguyễn Minh Quang) báo cáo UBND TPHCM.

Chiều 8/1, bên lề buổi họp mặt báo chí đầu năm 2019 do Thành ủy TPHCM tổ chức, trao đổi riêng với Tiền Phong, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong khẳng định việc cán bộ công chức đi nước ngoài không xin phép như trường hợp ông Hoàng Như Cương là sai. Tuy nhiên, xử lý kỷ luật mức độ như thế nào sắp tới UBND TPHCM sẽ xem xét hoàn cảnh cụ thể.

Phó Trưởng BQL Đường sắt đô thị: Tôi báo đi nước ngoài 3 tháng nên phải giữ lời - Ảnh 3.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thị sát dự án tuyến metro số 1

“Qua báo cáo, tôi được biết ông Cương đi nước ngoài là để giải quyết việc khẩn cấp của gia đình sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu của con gái. Con gái của anh Cương đang gặp chuyện gì đó. Sắp tới, UBND TPHCM sẽ xem xét và xử lý thấu tình, đạt lý”, ông Phong cho hay.

Theo Huy Thịnh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên