MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp

10-02-2021 - 08:09 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp

Nhà đầu tư Mỹ đang lo ngại về lạm phát.

Đà tăng của chứng khoán toàn cầu đã bị chững lại sau khi nhà đầu tư suy nghĩ đến khả năng đà hồi phục xuất phát từ các chính sách kích thích kinh tế sẽ khiến lạm phát tăng cao. Đồng USD ổn định trở lại sau khi giảm giá khá mạnh.

Chốt phiên 9/2, chỉ số S&P 500 chấm dứt chuỗi tăng điểm 6 phiên liên tiếp với mức giảm 0,1%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất khoảng 10 điểm trong khi Nasdaq tăng 0,15% nhờ đà tăng của Facebook, Microsoft và Netflix.

Gói kích thích Covid-19 vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Mỹ. Hôm 8/2, Hạ viện Mỹ đã công bố chi tiết đề xuất bao gồm phát trực tiếp 1.400 USD cho người dân với tốc độ triển khai sẽ nhanh chóng hơn so với các dự luật trước.

"Virus đang tiếp tục biến đổi, quá trình phân phối vaccine diễn ra lâu hơn dự tính và đạt được miễn dịch cộng đồng là chuyện xa vời. Tuy nhiên chúng ta vẫn có điểm sáng là những gói kích thích tài khoá khổng lồ và Fed hết sức linh hoạt - điều sẽ giúp chứng khoán tang cao trong khi chờ đợi những điều tồi tệ được giải quyết", Chris Zaccarelli, CIO của Independent Advisor Alliance nhận định.

Dầu thô WTI đứng giá ở mức 58,34 USD/thùng, trong khi giá vàng thế giới ở mức 1.837 USD/ounce.

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên