TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall chờ đợi kết quả kinh doanh của 'big tech', Nasdaq và S&P 500 tăng lên mức cao kỷ lục

26-01-2021 - 07:04 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall chờ đợi kết quả kinh doanh của 'big tech', Nasdaq và S&P 500 tăng lên mức cao kỷ lục

Kết thúc phiên 25/1, S&P 500 đã xoá bỏ mức giảm ở đầu phiên và tăng nhẹ lên mức kỷ lục khi nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần báo cáo tài chính của các công ty công nghệ lớn.

S&P 500 kết thúc 1 ngày biến động tăng 0,4% ở, đóng cửa ở mức kỷ lục mới là 3.855,36 điểm. Chỉ số này giảm 1,2% ở mức thấp nhất trong ngày. Nasdaq Composite tăng 0,7% và đạt đỉnh mới với 13.635,99 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones, ít bị tác động bởi cổ phiếu công nghệ, giảm 36,98 điểm, tương đương 0,1%, xuống 30,960,00 điểm. Tại mức thấp nhất trong phiên, chỉ số gồm 30 cổ phiếu giảm hơn 400 điểm.

Tuần này, 13 công ty thành viên của Dow và 111 công ty thuộc S&P 500 sẽ báo cáo kết quả kinh doanh. Những cái tên "hot" nhất sẽ công bố báo cáo tài chính là Apple, Microsoft, Netflix, Tesla, McDonald’s, Honeywell, Caterpillar và Boeing.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 2,8% lên mức cao nhất mọi thời đại trước khi công bố kết quả kinh doanh vào ngày thứ Tư. Tesla tăng 4% và chạm đỉnh mới, cũng dự kiến báo cáo cùng ngày với Apple.

Cơn sốt đầu cơ vào các cổ phiếu như GameStop đã khiến một số nhà đầu tư lo lắng, gây ra lo lắng rằng các phần của thị trường đã tách rời khỏi các nguyên tắc cơ bản và có thể khiến cả thị trường bị ảnh hưởng khi xu hướng này kết thúc.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử truyền thống đã tăng hơn 140% lên mức cao nhất 150 USD vào một thời điểm ở phiên này, khi một loạt các nhà đầu tư nhỏ lẻ trong 1 chủ đề của Reddit muốn gây áp lực cho nhóm bán khống. Cổ phiếu GameStop có lúc giao dịch tiêu cực trước khi đóng cửa cao hơn 18%. Những cổ phiếu bị bán khống khác, bao gồm Bed Bath & Beyond, cũng tăng cao hơn vào thứ Hai trong bối cảnh nhà đầu tư mua điên cuồng.

Các công ty đã bắt đầu mùa báo cáo lợi nhuận với kết quả khả quan. Trong số các thành viên S&P 500 đã công bố, có 73% đã vượt qua cả dự báo doanh thu và EPS, theo dữ liệu từ Bank of America. Công ty cho biết điều này đang chuẩn bị xu hướng tương tự như quý trước, khi số lượng công ty có kết quả kinh doanh vượt dự báo đạt kỷ lục.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên