TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall lại đỏ sàn

14-09-2016 - 08:03 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall lại đỏ sàn

Đà hồi phục của phiên trước đó bị xóa sạch khi tất cả 10 nhóm chính đều giảm điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm cùng với trái phiếu, trong khi giá dầu thô sụt giảm đẩy đồng USD tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư dự đoán sắp tới sẽ có ít hơn các biện pháp kích thích tiền tệ trên toàn cầu.

Kết thúc phiên hôm qua (13/9), chỉ số S&P 500 giảm 1,5%, xuống còn 2.127,02 điểm – thấp nhất kể từ ngay 7/7. Đà hồi phục của phiên trước đó bị xóa sạch khi tất cả 10 nhóm chính đều giảm điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng rơi vào "thảm cảnh" với duy nhất cổ phiếu Apple tăng điểm. Chỉ số đo mức biến động của thị trường tăng vọt 18%, lên mức cao nhất kể từ tháng 6.

Giá dầu thô giảm xuống dưới 45 USD/thùng do dự đoán sẽ tiếp tục dư cung. Cơ quan năng lượng quốc tế IEA dự đoán rằng tình trạng dư cung sẽ kéo dài sang đến tận năm sau, khiến các đồng tiền của những nước xuất khẩu dầu mỏ càng giảm giá mạnh hơn nữa.

Trong 3 phiên gần nhất, thị trường đã biến động rất mạnh sau một thời gian dài bình yên. Các nhà đầu tư vẫn nhìn vào khả năng tạo ra tăng trưởng và lạm phát của các NHTW trong khi lo lắng về hiệu quả của các chính sách này. Đà bán tháo của phiên cuối tuần trước lặp lại với cả cổ phiếu và trái phiếu, thậm chí vàng cũng giảm giá.

Ngoài ra lợi nhuận của các công ty cũng là điều đáng quan tâm. Theo dự báo, lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 sẽ giảm quý thứ 6 liên tiếp.

Trên TTCK châu Âu, chỉ số Stoxx Europe 600 Index cũng giảm 1% vì các cổ phiếu năng lượng và khai khoáng.

Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index đo lường diễn biến của đồng bạc xanh so với 10 đồng tiền chủ chốt tăng 0,7%. Giá vàng giảm 0,7%, xuống còn 1.319,05 USD/ounce, mức thấp nhất trong một tuần rưỡi sau khi giảm 5 phiên liên tiếp.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên