MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phong thủy năm Tân Sửu: Cổ phiếu ngành nào sẽ tăng mạnh nhất

12-02-2021 - 10:07 AM | Tài chính - ngân hàng

Phong thủy năm Tân Sửu: Cổ phiếu ngành nào sẽ tăng mạnh nhất

Theo thầy phong thủy Lynn Yap, năm Tân Sửu là năm rất thuận lợi của các ngành hành Kim, thuận buồm xuôi gió của các ngành hành Hỏa và hành Thổ. Đây cũng là năm có nhiều thay đổi các quy định tác động đến thị trường bất động sản...

Bà Lynn Yap dự báo năm Tân Sửu trên thị trường chứng khoán sẽ có những "cú rơi" bất ngờ và nhà đầu tư vẫn kiếm được lời/các công ty chứng khoán tiếp tục có năm kinh doanh khởi sắc.

Master Lynn Yap, thầy phong thủy nổi tiếng, chủ tịch Công ty tư vấn phong thủy 3P tại Singapore dự báo năm Tân Sửu là năm đầy "Thách thức" với rủi ro xảy ra ở 3 lĩnh vực chính là bệnh truyền nhiễm, bạo động và tai nạn.

Dù vậy, năm nay có thể dịch bệnh truyền nhiễm sẽ được giải quyết và không có dịch bệnh mới. Bởi, năm Tân Sửu là năm Kim Ngưu hay còn gọi là Bạch Ngưu (trâu trắng), là năm có can "Tân" thuộc nạp Âm hành Kim, chi "Sửu" nạp Âm hành Thổ. 6 tháng đầu năm là Âm Kim còn 6 tháng cuối năm là Âm Thổ. Hành Kim nằm trên hành Thổ nên năm nay sẽ là một năm "Thổ yếu".

Theo bà Lynn Yap, sự kết hợp của can "Tân" và chi "Sửu" nên 6 tháng đầu năm sẽ khó khăn cho ngành "Mộc" vì Kim khắc Mộc và 6 tháng cuối năm không hợp ngành "Thuỷ" vì Thổ khắc Thuỷ. Vì vậy, 6 tháng đầu năm có nhiều thách thức cho các hoạt động chính trị còn 6 tháng cuối năm không mấy thuận lợi cho ngành hàng không.

Cũng như nhiều năm trước, bà Lynn Yap đưa ra các dự báo cho giá vàng, giá dầu, tiền tệ, thị trường chứng khoán, bất động sản và các ngành nghề kinh doanh. Thời gian có thể lệch 1-3 tháng nhưng theo giới quan sát, các dự báo của bà Yap khá sát với thực tế diễn ra sau đó. Ngành y tế sẽ có phát minh loại thuốc mới, như vaccine phòng Covid-19.

Theo bà Lynn Yap, năm nay sẽ là năm "ngày cày cật lực" đêm "ngủ bình yên". Giá vàng có nhiều biến động nhưng năm trong xu hướng tăng. Giá dầu biến động và sẽ tăng. Đồng USD tiếp tục có nhiều biến động. Năm nay sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành "Thổ", cụ thể: hoá học, dược, vaccine, sơn, mỹ phẩm, phát triển bất động sản, bệnh viện và mai táng.

Bà Lynn Yap cũng đưa ra dự báo về việc có thể xảy ra tấn công khủng bố, bạo động. Bão, sóng thần, động đất, núi lửa phun trào ở đâu đó phía Đông Nam thế giới (như: Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Úc…). Có thể xảy ra tai nạn xe cộ đâm vào nhà cao tầng hoặc nhà cao tầng/trung tâm thương mại/đường xá sụp đổ bất ngờ.

NGÀNH NÀO GẶP THUẬN LỢI NHẤT TRONG NĂM TÂN SỬU?

Theo thầy phong thủy Lynn Yap, năm Tân Sửu là năm rất thuận lợi của các ngành hành Kim, thuận buồm xuôi gió của các ngành hành Hỏa và hành Thổ. Đây cũng là năm có nhiều thay đổi các quy định tác động đến thị trường bất động sản cũng như có sự sáp nhập/hợp nhất trong ngành "Thổ".

Ngành hành "Kim" được dự báo là xuất sắc trong năm Tân Sửu. Cổ phiếu ngành "Kim" cũng được dự báo sẽ tăng mạnh nhất trong các nhóm ngành. Ngành hành "Kim" là các ngành liên quan ngân hàng, máy móc và thiết bị, luật, kim khí, rô-bốt, thép, động cơ, tàu lửa, tên lửa, hàng không vũ trụ.

Ngành hành "Hỏa" được dự báo là tốt trong năm Tân Sửu. Ngành hành "Hỏa" là các ngành liên quan điện, thị trường chứng khoán, nhà hàng, chiếu sáng, thức ăn nhanh, bánh ngọt, bảo vệ và kế toán. Bà Lynn Yap dự báo trên thị trường chứng khoán sẽ có những "cú rơi" bất ngờ và nhà đầu tư vẫn kiếm được lời/các công ty chứng khoán tiếp tục có năm kinh doanh khởi sắc.

Ngành hành "Thổ", tương tự ngành hành "Hỏa" được dự báo là tốt trong năm Tân Sửu. Nhóm ngành hành "Thổ" gồm các ngành liên quan tài sản, nhân lực, thú cưng, hoá chất, mỹ phẩm, phát triển bất động sản, nông nghiệp, bảo hiểm, xây dựng, phẫu thuật thẩm mĩ, nội thất. Theo bà Lynn Yap, vì năm Tân Sửu là một năm "Thổ yếu" nên dù có sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành kinh doanh, phát triển bất động sản; có nhiều thay đổi quy định trong ngành cũng như hoạt động M&A trong ngành sẽ diễn ra sôi động nhưng đây là thời điểm tốt để đầu tư bất động sản.

Hai nhóm ngành hành "Thủy" và hành "Mộc" năm nay kinh doanh chỉ ở mức trung bình. Ngành hành Thủy gồm: Internet, công nghệ thông tin, tư vấn, vận tải, giao vận, phân phối, du lịch, xổ số, đồ uống lạnh, khách sạn, đóng tàu, phát thanh truyền hình, dầu mỏ, cho vay (tín dụng vi mô, tín dụng tiêu dùng), hàng không, bài bạc, quảng cáo, trò chơi online, kinh doanh online…

Ngành hành Mộc gồm: Chính phủ, in ấn, tổ chức sự kiện, giáo dục, may mặc, giấy, gỗ và đồ gỗ, thời trang, chính trị, y tế, chăm sóc tóc, chụp ảnh, sách.

Theo Hồng Quân

Vneconomy

Trở lên trên