MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phong thủy phương Đông nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này!

11-12-2021 - 20:07 PM | Sống

Phong thủy phương Đông nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này!

Phong thủy phương Đông chỉ ra những vị trí đặt cây phong thủy đem lại tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Việc sử dụng cây cảnh phong thủy làm vật phẩm trang trí cho căn nhà là điều dễ dàng bắt gặp ở nhiều gia đình hiện nay. Ngoài trừ việc làm đẹp cho căn phòng, các loại cây phong thủy còn góp phần đem đến may mắn và sức khỏe cho gia chủ nếu được đặt ở đúng vị trí.

Theo đó, phong thủy phương Đông đã chỉ ra 3 vị trí thích hợp đặt cây cảnh phong thủy, các bạn có thể tham khảo và bài trí nếu có điều kiện.

Đặt cây phong thủy ở huyền quan

Huyền quan là khu vực nối liền cửa chính với phòng khách. Đây là con đường vào - ra của các luồng khí trong và ngoài nhà. Chính vì vậy, đặt cây phong thủy ở khu vực này có thể đem lại nhiều điều cát lành và may mắn cho gia chủ.

Hơn nữa, ohong thủy phương Đông thường có câu “tiến môn kiến lục sắc” tạm dịch nghĩa là vào nhà thấy màu xanh là điềm cát lành.

 Phong thủy phương Đông nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này!  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, màu xanh lá còn có tác dụng giúp võng mạc và các hệ thần kinh của chúng ta thư giãn hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi hoặc nhiều giờ liên tục nhìn máy tính. Do đó, kiến nghị các gia chủ nên đặt những chậu cây xinh xắn phù hợp với không gian nhà ở.

Theo quan niệm phong thủy, những loại cây cảnh lá to rất thích hợp bố trí ở khu vực huyền quan. Bởi vì những loại cây như vậy thường tràn đầy sức sống, dễ sinh trưởng, như vậy sẽ giúp tăng vượng trạch. Điển hình các bạn có thể trồng một số loại cây như: Cây phát tài, cây hoàng kim cát, cây tô thiết…

Lưu ý, khi đặt cây cảnh ở khu vực huyền quan nếu thấy cây héo úa các bạn nên thay chậu cây khác, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Đặt cây phong thủy trong phòng vệ sinh

Trong phong thủy học, các loài thực vật đều có năng lượng hóa giải sát khí. Mà nhà vệ sinh lại là khu vực chứa nhiều uế khí nhất trong nhà, điều này dễ hình thành nên những sát khí và khí trường xấu. Chính vì vậy, việc đặt cây phong thủy trong nhà vệ sinh là cách tốt nhất để hóa giải sát khí cho khu vực này.

Bên cạnh đó, phòng vệ sinh trong ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại sinh Mộc. Do đó, việc đặt cây ở đây là lựa chọn thông minh. Vì theo phong thủy, Mộc cũng có thể hấp thụ được khí Thủy từ đó duy trì được sự cân bằng trong Ngũ hành, đồng thời cũng đạt được kết quả hóa giải sát khí tốt nhất cho khu vực này.

 Phong thủy phương Đông nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này!  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hơn nữa, việc đặt cây xanh trong nhà vệ sinh còn giúp khu vực này cải thiện sự lưu thông và lọc không khí, điều này có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đồng thời cũng có nhiều lợi ích trên phương diện phong thủy. Một số loại cây phong thủy thích hợp trồng trong nhà vệ sinh như cây vạn niên thanh, cây lan ý. Ngoài ra, các gia đình có thể trồng các loại cây có khả năng hút mùi tốt như cây lưỡi hổ, cây lô hội cũng rất tốt.

Đặt cây phong thủy ở phòng khách

Phòng khách được mệnh danh là nơi hút tài tụ lộc của gia chủ, nếu bạn đặt thêm các loại cây phong thủy ở đây sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí đem lại nhiều điều cát lành.

Đồng thời việc đặt cây phong thủy trong phòng khách còn giúp không gian xanh mát, tràn đầy sức sống. Điều này góp ích rất lớn trong việc giúp cải thiện tinh thần cho các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, cây phong thủy còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp gia đình bạn cải thiện chất lượng không khí rất nhiều.

 Phong thủy phương Đông nhắc nhở: Nhà chật mấy cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này!  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Theo đó, một số loại cây nên đặt trong phòng khách phải kể đến như vạn niên thanh, trúc phú quý, kim tiền, trúc quan âm…

Phong thủy phương Đông cũng kiến nghị nên đặt những chậu cây phong thủy có kích thước vừa phải trong phòng khách. Tránh bố trí quá nhiều cây ở khu vực này khiến không gian trở nên lộn xộn, không sạch sẽ.

Đặt cây cảnh trong nhà không chỉ đem lại lợi ích về mặt thẩm mỹ, mà còn giúp các gia đình cải thiện chất lượng không khí, đồng thời đem đến những điều cát lành cho vận khí của cả căn nhà nói chung và con đường công danh sự nghiệp gia chủ nói riêng.

Theo Tiểu Lam

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên