MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: "Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn"

25-07-2022 - 11:00 AM | Sống

Sau 7 tháng đăng quang Hoa hậu Hoà bình thế giới, Thuỳ Tiên đã đi đến nhiều quốc gia để lan tỏa năng lượng tích cực cũng như giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vào những ngày giữa tháng 7/2022, Hoa hậu Hòa bình thế giới 2021 đã có chuyến thiện nguyện ở châu Phi. Thùy Tiên đến nơi nghèo khó, điều kiện sinh hoạt còn nhiều hạn chế là Angola. Tại đây, nàng hậu trực tiếp đến thăm các tỉnh Zamba, Huambo,... để phát lương thực, bánh kẹo, sách vở. Đáng nói nhất, người đẹp đã trồng cây, tài trợ toàn bộ chi phí để khoan giếng nước sạch cho bà con thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt sau này.

Lần đầu đặt chân đến Angola, Thùy Tiên nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ của bạn bè, đặc biệt là Quang Linh - người Việt làm việc tại châu Phi và có vlog cập nhật cuộc sống. Sau những khoảnh khắc đời thường đáng yêu, người hâm mộ cũng đồng loạt ghép đôi Thùy Tiên và Quang Linh Vlog.

Sau khi Thùy Tiên kết thúc hành trình ở Angola, chúng tôi đã có buổi tâm sự để cô trải lòng về chuyến đi ý nghĩa, đầy năng lượng tích cực này. Hoa hậu Hòa bình Thế giới còn tiết lộ dự định sắp tới cũng như đưa ra quan điểm thẳng thắn về chuyện làm từ thiện trong nước và quốc tế.

Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 1.
Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 2.
Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 3.
Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 4.

Thuỳ Tiên đã có chuyến từ nhiện gây chú ý tại châu Phi trong những ngày giữa tháng 7/2022

Hành trình từ thiện ở châu Phi là một khoảng trời ký ức đẹp mà tôi không thể nào quên

Hoa hậu Thùy Tiên đã lên kế hoạch từ thiện ở châu Phi từ khi nào. Những người theo dõi Thùy Tiên cũng biết bạn rất bận rộn với nhiều sự kiện, công việc vậy ai là người hỗ trợ bạn thực hiện dự án này?

Tôi đã có ý định từ thiện ở châu Phi từ rất lâu rồi nhưng kế hoạch cụ thể thì được lên từ khoảng cách đây hơn 1 tháng. Người đồng hành cùng tôi trong mọi dự án không thể thiếu chị Phạm Kim Dung, anh Hoàng Nhật Nam cũng như toàn bộ ekip Sen Vàng. Mọi người đã giúp tôi lên kế hoạch kỹ càng, chuẩn bị đầy đủ mọi thứ và giúp tôi hoàn thành dự án đầy ý nghĩa này. Và đặc biệt là còn có team châu Phi, anh Quang Linh, anh Tiến, chị Sara… tôi thực sự cảm ơn các anh chị đã hỗ trợ tôi để có một dự án thành công.

Nếu có người đặt vấn đề tranh cãi chuyện người khó khăn ở Việt Nam còn rất nhiều mà Thùy Tiên lại liên tục thực hiện các dự án thiện nguyện ở nước ngoài. Thùy Tiên giải thích ra sao?

Nếu ai thường xuyên theo dõi tôi thì cũng sẽ biết trước đó tôi đã thực hiện rất nhiều dự án ở Việt Nam. Bản thân là một Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, thế nên tôi nghĩ việc mình thực hiện thiện nguyện ở nước ngoài cũng là một hành động tốt, là một cách để đưa hình ảnh đẹp về con người Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 5.

Thuỳ Tiên có cuộc gặp lại Miss Grand Angola sau khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới, cả hai đã chia sẻ gì trong lần tái ngộ này?

Lần này gặp lại, bạn ấy có nói rằng nếu cần gì thì bạn ấy sẽ cố gắng giúp vì tôi đã từng ngỏ lời hỗ trợ bạn ấy trong khoảng thời gian thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021. Cả hai cũng chia sẻ rất nhiều những kỷ niệm vui lúc còn dự thi ở Thái Lan.

Trong mỗi chuyến đi sẽ để lại những kỷ niệm khó quên, vậy điều gì khiến Thùy Tiên nhớ mãi trong hành trình từ thiện đặc biệt này?

Tôi sẽ không bao giờ quên những khoảnh khắc chứng kiến thực tế cuộc sống của người dân ở châu Phi. Không chỉ người dân ở đó mà cả người Việt tại châu Phi cũng cho tôi thấy được một cuộc sống rất khác. Với bản thân tôi, tôi thật sự học được rất nhiều và cảm thấy biết ơn mọi thứ trong cuộc sống này.

Vậy còn điều gì khiến Thùy Tiên nuối tiếc vì chưa làm được trong thời gian ở Angola?

Thật sự tôi không tiếc nuối điều gì cả. Tôi hoàn thành xong gần hết tất cả những hạng mục trong kế hoạch trước khi đi châu Phi. Thậm chí còn làm được nhiều điều hơn mình dự kiến. Tôi đã có được tình bạn đẹp, anh chị em team châu Phi đã chăm sóc tôi rất chu đáo và tôi vẫn chưa có dịp để trả ơn lại cho họ. Tôi mong muốn có thời gian gặp ở một dịp nào đó khác để có thể tiếp đón họ chu đáo như họ đã đón tiếp mình.

Có một khoảnh khắc khiến rất nhiều người hâm mộ xúc động đó chính là lúc người dân mang ngũ cốc, chuối đến tặng tận tay bạn và còn chạy theo xe của Thùy Tiên. Trong khoảnh khắc đặc biệt đó, Thùy Tiên đã nghĩ gì?

Tôi vô cùng cảm động khi người dân mang lương thực đến cho mình. Tôi biết rằng họ thật sự yêu thương và quý mình nên mới làm như vậy. Bởi lẽ thức ăn, lương thực là những thứ họ quý và trân trọng nhất nhưng họ lại tặng nó cho tôi. Chính những hành động như thế khiến tôi xúc động và thôi thúc tôi làm thiện nguyện nhiều hơn.

Hành trình từ thiện ở châu Phi là một khoảng trời ký ức đẹp mà tôi không thể nào quên được. Tôi luôn tin rằng khi bạn sẵn sàng trao đi tình yêu thương chắc chắn rằng bạn sẽ được đáp lại bằng một cách xứng đáng.

Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 6.

Thuỳ Tiên được người dân tặng lương thực và chào đón nồng nhiệt khi đến làm từ thiện

Tôi và anh Quang Linh chỉ là những người bạn

Những hình ảnh đồng hành của Thùy Tiên và team Quang Linh ở châu Phi được lan truyền nhanh khắp các diễn đàn. Thùy Tiên và Quang Linh đều có thành tích tăng lượt theo dõi đáng kể trên các nền tảng. Tuy nhiên Thùy Tiên có cảm thấy điều này như một "con dao 2 lưỡi" sẽ mang đến cho bạn những rắc rối trong thời gian tới?

Tôi nghĩ rằng vấn đề nào nó cũng có hai mặt, nhưng tôi lại cảm thấy vui hơn vì dự án của mình đã được lan tỏa rộng rãi đến với công chúng, để khán giả hiểu hơn về cuộc sống của người dân Angola.

Việc được người hâm mộ "đẩy thuyền" với Quang Linh có làm cuộc sống của Thùy Tiên bị ảnh hưởng không?

Tất nhiên việc được ghép đôi với Quang Linh cũng khiến cuộc sống tôi ít nhiều bị ảnh hưởng vì mọi người bắt đầu để tâm vào các câu chuyện, các mối quan hệ nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi mong khán giả hãy tập trung vào dự án, vào những gì mà Tiên và team châu Phi đã đóng góp cho vùng đất này.

Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 7.

Vậy đến hiện tại, mối quan hệ thật sự giữa Thùy Tiên và Quang Linh là thế nào?

Dĩ nhiên, tôi và anh Quang Linh chỉ là những người bạn.

Những ngày qua, cả hai có còn giữ liên lạc để thăm hỏi lẫn nhau hoặc trao đổi những vấn đề liên quan đến các công trình thiện nguyện của bạn?

Tôi và anh vẫn giữ liên lạc. Tuy nhiên, không chỉ anh Linh mà các anh chị trong team châu Phi cũng có nhắn tin hỏi thăm tôi, đôi bên cũng có trao đổi về công trình vừa rồi.

Trong hội chị em nàng hậu của Thùy Tiên đã có nhiều người làm "vợ người ta" và rục rịch kết hôn, còn Thùy Tiên thì sao?

Tôi vẫn đang tập trung vào công việc của mình. Mình vẫn chưa tính đến chuyện lên xe hoa.

Vậy dự định công việc của Thùy Tiên trong thời gian tới là gì?

Tôi sẽ thử sức với diễn xuất, tập trung kinh doanh và tham gia nhiều gameshow hơn. Tôi vẫn sẽ tiếp tục làm các hoạt động từ thiện, phát triển dự án truyền cảm hứng StepbyTien và mong muốn có thêm những chuyến đi ý nghĩa như vừa rồi.

Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 8.

Thuỳ Tiên nói gì về tranh cãi việc xin hôn bé Bo tại hậu trường Người Ấy Là Ai?

Vừa tạm biệt Angola, Thùy Tiên đã có mặt ở Anh và các quốc gia khác để công tác. Việc di chuyển liên tục và dự nhiều sự kiện có khiến Thùy Tiên có bị quá tải công việc?

Tôi đã quá quen với khối lượng công việc như hiện tại. Bản thân là một người rất mê công việc, lúc nào cũng muốn phải bận rộn như vậy. Tôi không ngồi yên một chỗ được, cứ có thời gian là mình lại thử làm những điều mới mẻ. Đôi lúc sẽ hơi quá sức một chút nhưng nghĩ đến những thành quả mà mình đạt được thì tôi sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi nữa.

7 tháng đứng trên cương vị mới, Thùy Tiên đã cảm nhận gì về câu nói mà người ta vẫn hay nhắc nhở nhau: "Muốn đội được vương miện phải chịu được sức nặng của nó"?

Muốn đội được vương miện phải chịu được sức nặng của nó, tôi nghĩ rằng điều này hoàn toàn đúng, cả về nghĩa đen hoặc nghĩa bóng. Nếu tôi đã nhận được sự yêu thương, ủng hộ cũng như sự kỳ vọng từ công chúng thì chắc chắn phải làm tốt vai trò, nhiệm vụ. Nhiệm kỳ của 1 Hoa hậu không quá dài nhưng cũng không hề ngắn, tôi nghĩ việc làm được thật nhiều điều có ích cho cộng đồng trong một năm đương nhiệm không phải là một điều quá khó khăn. Miễn là chúng ta đặt đủ tâm vào điều mình làm thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Nếu nói Hoa hậu chỉ là 1 danh hiệu hào nhoáng bên ngoài, không có ý nghĩa gì cả nếu người đó không đóng góp cho xã hội những giá trị tích cực thì có đúng không?

Tôi nghĩ không chỉ khi bạn là Hoa hậu bạn mới phải đóng góp cho xã hội. Là một công dân của một đất nước thì phải đóng góp cho xã hội những điều tích cực, huống chi với cương vị một Hoa hậu thì việc đóng góp cho cộng đồng là điều tiên quyết. Hoa hậu là một danh hiệu giúp bạn lan tỏa được những giá trị thiết thực đó đến cộng đồng.

Từ sau khi đăng quang Hoa hậu Hòa Bình, Thùy Tiên là người rất được lòng người hâm mộ. Nhưng con người không ai hoàn hảo cả, nếu một ngày nào đó Tiên vướng ồn ào vì phát ngôn hoặc hành động sai lầm, Tiên sẽ làm gì?

Tôi nghĩ nó sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể rồi mình mới có thể đưa ra những hướng xử lý phù hợp. Nếu như bản thân Tiên làm sai thì Tiên sẽ xin lỗi, và cũng phải tùy thuộc vào cái sự việc đó diễn ra như thế nào và cái tình huống lúc đó ra sao.

Gần đây, nhiều người tranh cãi vì chuyện Thùy Tiên mong muốn làm "con dâu" của Hòa Minzy và xin hôn bé Bo ở hậu trường Người Ấy Là Ai. Dù biết có thể đây chỉ là 1 lời nói vui của bạn, nhưng cũng khiến netizen "khẩu chiến", Thùy Tiên có thể nói về vấn đề này?

Bản thân tôi thực sự chưa bao giờ có một ý đồ gì hay là một ý nghĩ gì quá sâu xa. Cộng thêm tôi rất yêu quý hai mẹ con của chị Hòa Minzy, có lẽ cách trình bày ngay lúc đó của tôi trên sóng truyền hình đã gây cho mọi người sự hiểu lầm. Tôi sẽ chú ý hơn nữa trong những lần tới về cách nói chuyện của mình để không còn xảy ra những hiểu lầm không đáng có như vậy.

Phỏng vấn Hoa hậu Thuỳ Tiên sau chuyến từ thiện ở châu Phi: Tôi và anh Quang Linh chỉ là bạn - Ảnh 9.

Cảm ơn những chia sẻ của Thùy Tiên, chúc bạn có nhiều sức khỏe để trải qua hành trình đương nhiệm Hoa hậu Hòa bình thế giới đầy rực rỡ và thành công!

Theo Ngọc Thuỳ/ Thiết kế: Dương Trường

Trí thức trẻ

Trở lên trên