MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phóng viên quốc tế ấn tượng mạnh với sự hậu đãi của nước chủ nhà khi dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

27-02-2019 - 15:11 PM | Tài chính quốc tế

Ăn uống, đi lại hay cơ sở hạ tầng phục vụ tác nghiệp là điều các phóng viên tỏ ra vô cùng ấn tượng khi tới Việt Nam đưa tin cuộc gặp lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Valentina Shvartsman, phóng viên của tờ Sputnik của Nga, phải thốt lên rằng công tác chuẩn bị của Việt Nam tại Trung tâm Báo chí Quốc tế (INC) là vô cùng tuyệt vời. Đồ ăn miễn phí, phương tiện đi lại cũng được ban tổ chức bố trí hay cơ sở hạ tầng phục vụ tác nghiệp rất hoàn hảo là điều mà Shvartsman chưa từng nghĩ tới khi tới Việt Nam đưa tin vài ngày trước.

"Hôm qua, tôi không biết ban tổ chức có bố trí xe buýt phục vụ phóng viên tác nghiệp nên tốn khá nhiều tiền cho việc đi lại. Tuy nhiên, ngoài xe buýt, ban tổ chức có bố trí xe taxi để các phóng viên có thể di chuyển tới các địa điểm tổ chức hội nghị nên chúng tôi thấy rất ấn tượng.

Phóng viên quốc tế ấn tượng mạnh với sự hậu đãi của nước chủ nhà khi dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Valentina Shvartsman của Sputnik.

Shvartsman ở gần khách sạn Marriott, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump lưu trú. Tối qua, khi Tổng thống Trump về khách sạn, phóng viên trẻ người Nga đã thấy sự thân thiện và nồng nhiệt của người dân Việt Nam dành cho nhà lãnh đạo Mỹ. Điều đó khiến cô rất ấn tượng.

Tuy nhiên, đó chưa phải là điều khiến Shvartsman bất ngờ nhất. Khi biết cô là phóng viên, tác nghiệp sự kiện và ở khách sạn gần đó, nhiều người sẵn sàng dẫn đường để cô có thể về khách sạn. "Người Việt các bạn thật thân thiện", Shvartsman chia sẻ với nụ cười trên môi.

Phóng viên quốc tế ấn tượng mạnh với sự hậu đãi của nước chủ nhà khi dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Tất cả các phóng viên tại Trung tâm Báo chí Quốc tế đều cho biết họ rất hài lòng với công tác tổ chức của Việt Nam. Những khó khăn của họ khi tác nghiệp nước ngoài, chẳng hạn như ăn uống, đi lại hay đường truyền Internet, đều đã được nước chủ nhà Việt Nam chuẩn bị rất tươm tất. Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tác nghiệp, họ cũng tiết kiệm được nhiều chi phí so với những lần tác nghiệp ở nước ngoài khác.

Trong cuộc trò chuyện với Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, biên tập viên kỳ cựu Ivan Watson của CNN, người vừa có cuộc phỏng vấn độc quyền Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, cũng rất đề cao công tác tổ chức của người Việt Nam. Dù đến Việt Nam nhiều lần nhưng riêng lần này, Việt Nam đã để lại cho Watson những ấn tượng vô cùng mạnh mẽ và ông khẳng định sẽ đưa bạn gái đến Việt Nam để có thể trải nghiệm những điều thú vị ở quốc gia này.

Phóng viên quốc tế ấn tượng mạnh với sự hậu đãi của nước chủ nhà khi dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 3.

Các phóng viên tham gia tác nghiệp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội được chiêu đãi bằng những món đặc sản của thủ đô, điều họ khó có thể thưởng thức ngay cả khi thảnh thơi du lịch chứ chưa nói đến đi tác nghiệp. Không chỉ những món ăn, những món đồ uống mà Việt Nam cho là tốt nhất và đặc sắc nhất cũng giới thiệu đến các phóng viên trong và ngoài nước.

Việt Nam cũng quảng bá tới các phóng viên những danh lam thắng cảnh và nét văn hóa nổi bật nhất của đất nước với mong muốn sẽ được chào đón sự trở lại của các phóng viên nước ngoài sau khi kết thúc sự kiện. Có thể khẳng định, những điều tốt nhất cho sự kiện cũng như cho Việt Nam đều đã được ban tổ chức nỗ lực thực hiện.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên