MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ huynh, giáo viên nói về cách vợ Xuân Bắc ném điện thoại, phạt con khi có hình 18+ trên Facebook: "Tội nhất đứa trẻ bị bạn bè trêu chọc!"

14-03-2022 - 07:42 AM | Sống

Phụ huynh, giáo viên nói về cách vợ Xuân Bắc ném điện thoại, phạt con khi có hình 18+ trên Facebook: "Tội nhất đứa trẻ bị bạn bè trêu chọc!"

Hành động vợ Xuân Bắc phạt con trai đang nhận về nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội.

Trong ngày 13/3, chị Hồng Nhung (vợ Xuân Bắc) đã chia sẻ bài đăng cảnh báo các bậc phụ huynh về việc trẻ em sử dụng mạng xã hội. Trong đó, trên Facebook con trai chị đã xuất hiện hình ảnh 18+ trong các group chat.

Hành động này đã nhận về phản ánh dữ dội trên MXH. Hầu hết đều cho rằng hành động của chị đang vô tình khiến con trai bị tổn thương khi công khai đoạn tin nhắn nhạy cảm của con.

Bên cạnh đó, hành động đập vỡ điện thoại cũng nhận về nhiều ý kiến trái chiều, có thể để lại ảnh hưởng tâm lý xấu trong lòng đứa trẻ. "Thay vì ném nát điện thoại như thế, chị ấy cần nhẹ nhàng hơn trong cách dạy con, chứ làm vậy đến tôi là phụ huynh còn sợ" - một dân mạng cho hay.

 Phụ huynh, giáo viên nói về cách vợ Xuân Bắc ném điện thoại, phạt con khi có hình 18+ trên Facebook: Tội nhất đứa trẻ bị bạn bè trêu chọc!  - Ảnh 1.

Trước những tranh cãi trên, chúng tôi đã liên hệ với cả phụ huynh, giáo viên để có cái nhìn đa chiều hơn về câu chuyện dạy con cái này.


"Cha mẹ có dạy thì dạy trong nhà. Giờ chỉ tội đứa trẻ dễ bị bạn trêu chọc"

Điều các bậc phụ huynh lo lắng nhất là con trai NS Xuân Bắc có thể bị trêu đùa sau câu chuyện này. Những hình ảnh đã bị đăng tải trên mạng xã hội sẽ khó xoá được, có thể khiến cho đứa trẻ bị trêu chọc trước mặt bạn bè và khi đi học.

Cô Bùi Thị Hậu (giáo viên một trường trung học ở Hà Nội) bày tỏ phản đối khá gat gắt với cách làm của vợ Xuân Bắc: "Tất nhiên là tôi không đồng tình với cách phản ứng này của mẹ cháu. Tôi là một giáo viên nên tôi cho rằng mình có thể hiểu được phần nào tâm lý của các bé bây giờ. Mặc dù việc tìm hiểu những bức ảnh nhạy cảm là vấn đề khá bình thường với độ tuổi các con, song không đứa trẻ nào muốn câu chuyện của chúng bị bàn tán cả.

Tôi nghĩ nếu như một người bình thường đăng bài viết như vậy sẽ không sao đâu. Nhưng gia đình chú Xuân Bắc là người nổi tiếng, chắc các cháu sẽ bị mọi người chú ý và bàn tán sau lưng rất nhiều. Trong trường hợp này, tôi chỉ lo các cháu đang chịu tổn thương rất nhiều".

 Phụ huynh, giáo viên nói về cách vợ Xuân Bắc ném điện thoại, phạt con khi có hình 18+ trên Facebook: Tội nhất đứa trẻ bị bạn bè trêu chọc!  - Ảnh 2.

Cô Hậu cho hay cách phạt của vợ Xuân Bắc có thể để lại ám ảnh tâm lý trong lòng các con

Cùng quan điểm với cô Hậu, cô Nguyễn Hà (49 tuổi, tỉnh Nghệ An) cho hay: "Dưới quan điểm của 1 người mẹ, tôi thấy câu chuyện này đều là lỗi từ cả hai phía. Tuy nhiên, lỗi nhiều hơn ở phía vợ Xuân Bắc. Bởi chị này đã đưa câu chuyện con lên mạng xã hội, chụp ảnh màn hình không hay, dẫn đến những trường hợp câu like, khiến mọi người suy nghĩ không hay về cháu."

Dạo một vòng trên các trang mạng xã hội, nhiều tài khoản đều nhận định đây là câu chuyện nhạy cảm. Đồng thời, bày tỏ việc vợ Xuân Bắc công khai những chuyện gia đình trên mạng sẽ rất dễ ảnh hưởng đến trẻ ở giai đoạn đang trưởng thành.

Tài khoản Ngọc Tuyền (Hà Nội) cho biết: "Chuyện tế nhị của trẻ mới lớn mà gia đình đăng công khai cho toàn mạng biết, lại ở độ tuổi nhạy cảm xong nghe người ta bàn tán lại càng thêm áp lực. Giờ nhiều gia đình cho trẻ con dùng điện thoại sớm nên bọn trẻ cũng phát triển sớm hơn trước".

 Phụ huynh, giáo viên nói về cách vợ Xuân Bắc ném điện thoại, phạt con khi có hình 18+ trên Facebook: Tội nhất đứa trẻ bị bạn bè trêu chọc!  - Ảnh 3.

NS Xuân Bắc cùng vợ

Tài khoản B.H.X cũng nêu ra quan điểm tương tự đó chính là trải nghiệm cá nhân của mình: "Chính bản thân mình cũng đã từng xấu hổ vì mẹ. Không phải vì xem phim sex bởi hồi đấy làm gì có điện thoại cảm ứng mà xem đâu. Chẳng qua là giữa đám đông mẹ mình lại đứng mắng nhiếc rồi còn đánh đập mình nữa. Lúc đấy mình thật sự cảm thấy rất xấu hổ, chỉ muốn chui một góc mà không muốn gặp ai.

Kiểu này cậu con trai còn chẳng dám đến trường nữa là gặp mặt, tội thằng nhỏ quá! Cha mẹ có dạy thì làm ơn dạy ở trong nhà chứ đừng phơi bày ra cho thiên hạ xem hết như thế. Ảnh hưởng tâm lý đứa trẻ lắm đấy".


Gia đình nên làm gì để giúp con sử dụng điện thoại an toàn?

Trong thời điểm các cô cậu học trò đang học trực tuyến tại nhà, thật khó để các bậc phụ huynh có thể kiểm soát được con cái đang làm gì với các thiết bị điện tử. Vậy nên, làm sao để các em sử dụng điện thoại an toàn cũng chính là nỗi bận tâm của nhiều gia đình trong thời điểm hiện nay.

 Phụ huynh, giáo viên nói về cách vợ Xuân Bắc ném điện thoại, phạt con khi có hình 18+ trên Facebook: Tội nhất đứa trẻ bị bạn bè trêu chọc!  - Ảnh 4.

Chia sẻ về quan điểm này, cô Bùi Thị Hậu (49 tuổi) khẳng định việc kiểm soát từng chút một hành động của con trên các trang mạng xã hội là điều bất khả thả thi. "Nhiều người nói rằng sẽ cấm các cháu sử dụng điện thoại hay kiểm soát thế này thế kia, nhưng tôi không đồng tình với quan điểm này. Ai như tụi trẻ bây giờ thì rành công nghệ lắm. Nếu mình càng cấm thì các con càng chống đối và sẽ có hành động lén lút sau lưng mình thôi.

Theo quan điểm của tôi, với cả các con khi ở nhà, nếu cháu thích dùng điện thoại thì tôi sẽ không hề cấm cản điều này. Chỉ là các con sẽ phải dùng hạn chế để không ảnh hưởng sức khỏe của mình.

Tôi thấy cách hợp lý nhất để con không xem linh tinh thì mình cần tỉ tê với các con, dạy các con cái gì nên xem hay không nên xem. Bên cạnh đó, tôi cũng thường xuyên trao đổi với con về các vấn đề giáo dục giới tính. Có như vậy các con có tò mò tìm hiểu cái này cái kia thì sẽ biết tìm nguồn nào đúng đắn hơn thôi"

 Phụ huynh, giáo viên nói về cách vợ Xuân Bắc ném điện thoại, phạt con khi có hình 18+ trên Facebook: Tội nhất đứa trẻ bị bạn bè trêu chọc!  - Ảnh 5.

Cô Nguyễn Hà (49 tuổi, tỉnh Nghệ An) cũng đồng tình với quan điểm cha mẹ không thể nào kiểm soát được tất cả hành động của con trên mạng xã hội. Theo cô, cách làm đúng đắn nhất là học cách làm bạn với con, để con dễ dàng tâm sự những điều con đã trải qua.

"Với quan điểm giáo dục con của tôi thì cũng không thể nào ngăn con tiếp xúc với thông tin trên mạng xã hội được, bởi con sẽ có những lý do để dùng điện thoại như: Tìm tài liệu học tập, giải trí, xem phim,... 

Chính vì vậy, mỗi người cần phải có lời nói, thường xuyên trò chuyện, tâm tình với con, coi con như một người bạn thân thiết. Lâu dần các con sẽ mở lòng hơn với mình, có thể mạnh dạn chia sẻ những điều thầm kín, khó nói. Có như vậy thì bạn mới dễ dàng tìm hiểu xem con đang tiếp xúc với những gì, hay có đang kết bạn, giao lưu với người xấu hay không để kịp thời ngăn chặn và khuyên ngăn."https://kenh14.vn/cha-me-giao-vien-noi-ve-cach-vo-xuan-bac-nem-dien-thoai-phat-con-khi-co-hinh-18-tren-facebook-toi-nhat-dua-tre-bi-ban-be-treu-choc-202203132331237.chn

Theo Dương

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên