TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phú Mỹ Hưng đã phát hành 800 tỷ trái phiếu cho tổ chức ngoại, dự huy động thêm 900 tỷ đồng

Phú Mỹ Hưng đã phát hành 800 tỷ trái phiếu cho tổ chức ngoại, dự huy động thêm 900 tỷ đồng

Đầu tháng 8/2019, Phú Mỹ Hưng cũng đã phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu.

Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thông qua phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng giá trị 1.700 tỷ đồng, thời gian đáo hạn vào ngày 15/6/2026. Trái phiếu trong đợt phát hành lần này là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Hình thức phát hành bằng chứng chỉ, lãi suất thực tế 8,17%/nam (cố định suốt kỳ hạn), kỳ thanh toán lãi mỗi bán niên.

Tổng số trái phiếu thực tế phát hành đợt 1 là 800 trái phiếu, thông qua hình thức riêng rẻ. Thời gian thực hiện nhằm ngày 4/9/2019. Tổ chức tư vấn là CTCK Tp.HCM (Chứng khoán HSC).

Kết quả, 800 tỷ trái phiếu đã phát hành thành công cho nhà đầu tư tổ chức nước ngoài.

Phú Mỹ Hưng đã phát hành 800 tỷ trái phiếu cho tổ chức ngoại, dự huy động thêm 900 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đầu tháng 8/2019, Phú Mỹ Hưng cũng đã phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu.

Về Phú Mỹ Hưng (tên cũ là Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng) được thành lập ngày 19/5/1993, là liên doanh giữa 2 công ty:

+ Công ty TNHH MTV Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC – Việt Nam, tên cũ là Công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận);

+ Và Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D – Đài Loan).

Trong đó, Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) được hình thành từ những năm đầu của thời kỳ đổi mới (1989), với mục đích ban đầu là đầu tư hình thành các khu chế xuất nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Tp.HCM. Khu Chế Xuất Tân Thuận đã ra đời trong bối cảnh đó và tiếp nối bằng dự án Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây cũng chính là những dự án hạ tầng đầu tiên của cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên