TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phu nhân Thủ tướng Singapore lên tiếng bảo vệ chồng trước bài viết chỉ trích ông đang nhận lương quá cao

22-08-2019 - 10:49 AM | Tài chính quốc tế

Theo website chính phủ, hàng năm Thủ tướng Lý Hiển Long nhận mức lương 2,2 triệu đô Sing (tương đương 1,6 triệu USD).

Mới đây, phu nhân của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, bà Hà Tinh, đã có một bài viết trên Facebook lên tiếng bảo vệ chồng mình sau khi ông bị chỉ trích vì mức lương cao hơn đáng kể so với các nhà lãnh đạo khác.

Trong bài viết đăng ngày hôm qua (21/8), bà cho rằng hệ thống lương của Singapore nổi trội vì nhà lãnh đạo không có bất kỳ đặc quyền nào trong thời gian đương nhiệm, thậm chí sau khi nhiệm kỳ kết thúc họ cũng không được hưởng lương hưu hay các phúc lợi khác.

Bài viết của bà Hà Tinh được đăng sau khi xuất hiện 1 bài báo trên trang blog địa phương Seedly so sánh mức lương của Thủ tướng Singapore với lương của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông Carrie Lam và nhiều lãnh đạo thế giới khác.

"Gần như, nếu không muốn nói là tất cả lãnh đạo của các nước khác đều nhận được rất nhiều đặc quyền khi còn đương chức như tiền may quần áo, tiền cắt tóc, những chuyến bay miễn phí ở các hãng hàng không quốc gia, thậm chí cả các kỳ nghỉ gia đình. Thậm chí ở một số nước như Mỹ còn có cả đặc quyền cho các cựu lãnh đạo", bà viết.

Theo website chính phủ, hàng năm Thủ tướng Lý Hiển Long nhận mức lương 2,2 triệu đô Sing (tương đương 1,6 triệu USD). Trước đây Singapore từng tuyên bố rằng mức lương triệu đô dành cho các bộ trưởng sẽ giúp ngăn chặn tham nhũng và thu hút cũng như giữ chân nhân tài. Tuy nhiên sau khi sự ủng hộ dành cho đảng cầm quyền yếu đi trong các cuộc bầu cử năm 2011, mức lương này đã được giảm xuống. Năm ngoái Singapore cũng tuyên bố các bộ trưởng sẽ không được tăng lương ít nhất là trong thời gian sắp tới.

Bà Hà cũng là CEO của tập đoàn đầu tư nhà nước Temasek Holdings. Gần đây các lãnh đạo của tập đoàn này cũng trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận vì mức lương thưởng quá cao.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên