MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phu nhân tổng thống Pháp: "Lỗi duy nhất của Emmanuel là trẻ hơn tôi"

21-08-2017 - 19:01 PM | Sống

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ cuộc bầu cử, phu nhân tổng thống Pháp Emmanuel Macron là bà Brigitte Macron chia sẻ về câu chuyện tình bắt đầu hơn 20 năm trước của 2 người và danh xưng "Đệ nhất phu nhân".

Người phụ nữ 64 tuổi này trở nên nổi tiếng khi chi tiết về mối tình lãng mạn của bà với Emmanuel Macron, nhà lãnh đạo trẻ nhất của Pháp kể từ thời Napoleon, nổi lên trong chiến dịch tranh cử tổng thống nước này hồi tháng 5.

"Lỗi duy nhất của Emmanuel là trẻ hơn tôi", bà Brigitte khẳng định. Sau nhiều tháng sống trong điện Elysée, bà chia sẻ rằng "không cảm thấy như một Đệ nhất phu nhân".

Từ trong chiến dịch tranh cử, vị tổng thống Pháp 39 tuổi đã tỏ rõ ý muốn đưa vợ thành người trợ giúp cho mình trong chính trị. Tuy nhiên, quyết định chính thức giao cho bà chức đệ nhất phu nhân cùng văn phòng, nhân viên và trợ cấp từ ngân sách nhà nước của ông Macron hiện đang vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ.

Ông Macron bị buộc phải từ bỏ lời hứa tạo ra một vị trí đặc biệt cho vợ

Trả lời phỏng vấn tạp chí Elle, bà Brigitte thừa nhận bản thân không cảm thấy thoái mái với danh xưng "Đệ nhất phu nhân" tuy mong muốn được đảm nhận một vai trò công chúng để đóng góp cho xã hội.

"Đây chỉ là cách dùng từ của người Mỹ và tôi không thích gì về thuật ngữ này. Khi tôi nghe ai dùng từ này, tôi luôn tự hỏi "chúng ta đang nói về ai?", vị phu nhân tổng thống nói.

Từ trước đến nay, bạn đời của các nhà lãnh đạo Pháp vẫn nắm giữ vai trò công chúng nhưng không có một danh xưng hay vị trí chính thức. Khi cuộc tranh luận này vẫn chưa đi đến hồi kết, tỷ lệ tín nhiệm hậu bầu cử của ông Macron giảm nhanh hơn so với bất kỳ đời tổng thống Pháp nào trước đó.

Vị phu nhân tổng thống cho biết danh xưng của mình sẽ được hiến pháp quy định và giải thích rằng bà sẽ không nhận lương và không dùng ngân sách nhà nước. "Tôi hiểu rất rõ rằng người Pháp bầu Emmanuel chứ không bầu tôi dù tất nhiên họ biết chúng tôi là vợ chồng", bà Brigitte chia sẻ.

Theo Trang Hồ

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên