MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ đẹp, mệnh chưa chắc đã tốt; đàn ông giàu, mệnh chưa chắc đã sang: Điều này quan trọng nhất!

16-11-2023 - 21:55 PM | Sống

Rốt cuộc, điều gì mới thật sự quan trọng đối với vận mệnh của một người?

01

Suy nghĩ của mỗi người đều có một quán tính văn hóa nhất định.

Khi nói đến đàn ông, tiêu chí đánh giá của nhiều người thường là sự giàu có, quyền lực, xe hơi, nhà cửa.

Khi nói đến phụ nữ, tiêu chí đánh giá của nhiều người thường là sắc đẹp, vóc dáng, sự trẻ trung.

Liệu người giàu có và quyền lực có nhất định sẽ là người chiến thắng trong cuộc sống? Phụ nữ đẹp có phải là người thành đạt? Điều này không phải là tuyệt đối, tiêu chuẩn đánh giá của thế gian là một chuyện, trải nghiệm cá nhân lại là chuyện khác.

Vật chất cuối cùng sẽ tiêu tan, sắc đẹp rồi cũng nhường chỗ tuổi già.

Các cụ có câu "hồng nhan bạc phận". Ông trời đã ban cho họ vẻ ngoài lộng lẫy, đôi khi, cũng khiến họ phải trả một cái giá nhất định.

Những danh tướng như Hàn Tín, lập biết bao công lớn nhưng sau cùng vẫn bị Lưu Bang và Lữ hậu giết chết vì e tài.

Sắc đẹp chỉ là nhất thời, không phải vĩnh viễn. Giàu có quyền thế chỉ là nhất thời, không phải mãi mãi, hoa cũng còn có ngày nở ngày tàn.

Những thứ trông có vẻ đẹp đẽ và xa xỉ, thực ra đều rất mong manh.

Phụ nữ đẹp, mệnh chưa chắc đã tốt; đàn ông giàu, mệnh chưa chắc đã sang: Điều này quan trọng nhất! - Ảnh 1.

02

Phụ nữ đẹp mệnh chưa chắc đã tốt, đàn ông giàu mệnh cũng chưa chắc đã tốt. Một người phụ nữ có mệnh tốt có thể không xinh đẹp, nhưng những người phụ nữ đẹp tuyệt trần chưa chắc đã có kết cục tốt đẹp, có lẽ đây chính là lý do vì sao người xưa đúc kết lại câu "hồng nhan bạc mệnh".

Lấy tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa làm ví dụ. Tây Thi xinh đẹp tới mức "cá lặn" nhưng lại trở thành món quà của Câu Tiễn và Phạm Lãi, kết cục sau này cũng bị chết chìm trên sông.

Vương Chiêu Quân xinh đẹp tới mức "chim sa" bị Hán Nguyên Đế tặng cho Hô Hàn Tà. Sau cái chết của chồng, Vương Chiêu Quân kết hôn với con trai của ông ta, một hành vi bị xem là loạn luân. Cuối cùng chết bên ngoài biên giới.

Điêu Thuyền, người được miêu tả có vẻ đẹp "nguyệt thẹn" được tặng cho Đổng Trác làm vợ lẽ, trong khoảng thời gian đó, cô đã gieo rắc mối bất hòa và khiến mối quan hệ giữa Đổng Trác và Lữ Bố trở nên căng thẳng hơn. Sau này Điêu Thuyền bị Lữ Bố chiếm hữu. Sau cái chết của Lữ Bố, Điêu Thuyền cũng chết.

Dương Quý Phi với nét đẹp khiến hoa cũng phải nhường được hoàng đế Đường Minh Hoàng để ý. Sau đó, thành Trường An bị chiếm đóng, hoàng đế Đường Minh Hoàng đem theo Dương quý phi chạy trốn, trên đường đi, một cuộc binh biến nổ ra, Dương quý phi buộc phải treo cổ tự tử.

Quá xinh đẹp nhưng lại không có khả năng tự bảo vệ bản thân, không có người để nương tựa, càng không có xuất thân vững chắc, đó không phải mệnh tốt, mà là mệnh bạc.

03

Một người có phúc khí có thể không giàu có hay quyền lực. Có những người rất giàu có nhưng sau cùng lại chẳng thể có được một cái chết tử tế.

Thạch Sùng, một quan thời Tây Tấn, Trung Quốc, nổi tiếng là một người vô cùng giàu có lúc bấy giờ, sự giàu có của ông thậm chí có thể mua được cả thành Trường An và Lạc Dương, nhưng vì đắc tội ai đó nên bị vua Tư Mã Luân giết hại. Theo ghi chép lịch sử, cha mẹ, vợ và con của Thạch Sùng cũng không ai được tha.

Thẩm Vạn Tam cũng là một doanh nhân có tiếng thời nhà Minh, Trung Quốc. Ông được mệnh danh là người giàu nhất Giang Nam lúc bấy giờ. Để hỗ trợ Chu Nguyên Chương, Thẩm Vạn Tam đã giúp Chu Nguyên Chương sửa chữa tường thành, cũng giúp Chu Nguyên Chương ban thưởng cho quân đội. Sau đó, khi không còn giá trị lợi dụng, Chu Nguyên Chương lưu đày Thẩm Vạn Tam, để ông chết ở một vùng đất xa lạ.

Tiền có thể cứu người nhưng tiền cũng có thể giết người. Không có tiền, đó là điều tồi tệ. Nhưng nếu có quá nhiều tiền, đồng thời cũng sẽ thu hút sự chú ý của người khác.

Nếu bạn quá cao sang và nổi bật, bạn sẽ bị sóng gió làm phiền. Nếu lời nói, việc làm, tiền bạc và của cải của bạn nhiều hơn người thường, bạn cũng sẽ bị người khác ghét bỏ, bởi lẽ trên đời, người người thân ra, rất ít người muốn bạn sống tốt. Tiền là thứ có cả ưu điểm và nhược điểm.

Phụ nữ đẹp, mệnh chưa chắc đã tốt; đàn ông giàu, mệnh chưa chắc đã sang: Điều này quan trọng nhất! - Ảnh 2.

04

Trong cuộc sống, chỉ cần làm tốt điều này là đủ - định vị rõ ràng bản thân, sống một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

Sẽ không có vấn đề gì nếu một người phụ nữ không đủ xinh đẹp. Ông Trời có thể sẽ ban cho bạn những phước lành khác nếu bạn thiếu ngoại hình. Khi Ông trời đóng cánh cửa chính của bạn, ông tự nhiên sẽ mở cho bạn một chiếc cửa sổ khác.

Sẽ không có vấn đề gì nếu một người đàn ông không giàu có và quyền lực. Muốn giàu thì phải chấp nhận rủi ro. Ông Trời cho phép bạn sống mà không gặp rủi ro, điều đó có nghĩa là muốn bạn sống một cuộc sống bình thường, và rất nhiều khi, có thời gian để sống trong hiện tại cũng là một điều may mắn.

Ngoại hình hay tiền bạc đều không tồn tại vĩnh viễn và sẽ chỉ khiến con người thêm lo lắng. Trong trường hợp này, có lẽ là một người bình thường, sống một cuộc sống giản đơn, hạnh phúc và bình thường có lẽ mới chính là điều giàu có nhất.

Có lẽ cứ chậm lại mà sống, cuộc sống của bạn sẽ viên mãn hơn.

Theo Như Nguyễn

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên