MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ hiện đại giờ đã tự tin giao phó việc nhà cho chồng

28-03-2018 - 11:00 AM | Sống

Khi người phụ nữ ngày càng tự chủ ngoài xã hội thì quan niệm“đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” dần trở nên lạc hậu. Từ việc thay đổi quan điểm của chính bản thân mình cho đến sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, cánh mày râu giờ đây cũng không còn ngần ngại hỗ trợ hậu phương của mình trong các công việc nhà cửa, bếp núc.

Từ nhận thức san sẻ là yêu thương của các ông chồng

Trong cuộc sống hiện đại, hình ảnh người phụ nữ tất bật ở nhiều nơi với nhiều vai trò khác nhau là chuyện không hiếm, từ tham gia quản lý nhà nước, các công việc đoàn thể đến tham gia các hoạt động đối ngoại…Trong khi các công việc, vai trò bên ngoài xã hội nối đuôi nhau “chễm chệ” trên vai người phụ nữ thì họ vẫn phải dành ra trung bình 5 tiếng mỗi ngày cho việc nội trợ, chăm sóc con cái.

Cuộc sống hối hả khiến chúng ta đôi lúc quên đi rằng vợ chồng chia sẻ việc nhà với nhau không chỉ để cho người vợ đỡ vất vả mà còn có tác động rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Một hành động đơn giản như chồng giúp vợ rửa bát mỗi tối cũng góp phần hâm nóng tình cảm. Những ông chồng từ đó sẽ hiểu được công việc “xây tổ ấm” của vợ vất vả như thế nào. Đồng thời, khi làm việc cùng nhau, quỹ thời gian chia sẻ, gắn bó của hai người cũng sẽ được tăng lên, sự chia sẻ, gắn bó giữa hai vợ chồng sẽ giúp họ hiểu nhau, khiến hôn nhân trở nên bền vững và hạnh phúc.

Chẳng có bà vợ nào lúc đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào giúp lại không thấy vui vẻ, hài lòng cả. Dù các ông chồng có vụng về nhưng lại giúp vợ những công việc vốn được cho là của phụ nữ, để cô ấy đỡ vất vả hơn, để cô ấy có thêm thời gian nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng.

Công nghệ hiện đại- khiến các ông chồng chẳng ngại việc nhà

Nếu như trước đây, đa số cánh mày râu coi việc nhà một “cực hình”, và các bà nội trợ thường không yên tâm khi giao cho chồng các công việc nhà, thì giờ đây, với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, chị em trợ dường như đổi vị trí với các ông chồng trong trọng trách chăm sóc gia đình một cách dễ dàng hơn.

Phụ nữ hiện đại giờ đã tự tin giao phó việc nhà cho chồng - Ảnh 1.

Một căn bếp hiện đại điển hình là người công sự của mỗi ông chồng trong công cuộc giúp vợ việc nhà.

Khi nhìn quanh ngôi nhà, cánh mày râu sẽ thấy rất nhiều “việc nội trợ” mà có thể ra tay giải quyết giúp vợ, từ những việc lặt vặt cỏn con như nhặt rau, quét nhà, tới những việc “to lớn” hơn như nấu cơm, rửa chén. Ví dụ như, các anh xã có thể giúp vợ dọn dẹp, rửa bát thay vì dính chặt vào TV hay smart phone, cùng tham gia nấu nướng thay vì cứ 5 phút hỏi vợ bữa tối đã xong chưa. Việc quét nhà, giờ cũng có robot hút bụi “xử lý” hộ. Các anh chồng chỉ cần “một chạm” là việc nhà được giải quyết, không mệt, không mất công mà vẫn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các chị nhà.

Phụ nữ hiện đại giờ đã tự tin giao phó việc nhà cho chồng - Ảnh 2.

Với 2 lồng giặt chuyên biệt, LG TWINWash giúp các anh chồng xử đẹp chuyện phân loại đồ và giặt nhiều mẻ cùng lúc.

Hay với dòng máy giặt hiện đại LG TWINWash, các anh cứ thế mang quần áo đi giặt, chỉ cần cho vào máy rồi ấn nút thôi, chờ máy giặt xong thì đem phơi, dễ dàng như ăn kẹo. Các ông chồng giờ đây không còn chờ vợ phải lên tiếng nhờ khi quần áo bẩn đã ngập ngụa, cũng không còn giữ thái độ thờ ơ không muốn giúp, kiểu “anh chẳng biết phải phân loại quần áo ra sao”.

Cùng với xu hướng vạn vật kết nối (IoT), LG sở hữu hàng loạt các thiết bị gia dụng thông minh từ tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, máy điều hòa… được liên kết và kết nối thông qua tính năng Smart ThinQ. Cánh mày râu vốn đam mê công nghệ nên giờ đây họ không còn lý do gì để từ chối việc nhà nữa bởi với hệ sinh thái của LG, các ông chồng có thể đỡ đần việc nhà bằng việc sử dụng điện thoại để điều khiển các thiết bị điện tử gia dụng trong gia đình, vô cùng tiện lợi.

Sự hỗ trợ to lớn từ công nghệ giúp các ông chồng gánh nhiều việc nhà hơn giúp vợ. Từ đó, chị em không chỉ cảm nhận được tình yêu thương, quan tâm từ nửa kia mà còn tiết kiệm thời gian làm việc nhà, dành thời gian chăm sóc bản thân nhiều hơn.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên