MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ Nhật thường cạo lông mặt để làm đẹp da, chống lão hóa nhưng BS da liễu khuyến cáo 2 điều khiến nhiều chị em thức tỉnh

27-10-2021 - 11:44 AM | Sống

Phụ nữ Nhật thường cạo lông mặt để làm đẹp da, chống lão hóa nhưng BS da liễu khuyến cáo 2 điều khiến nhiều chị em thức tỉnh

"Có nên cạo lông mặt không?" là thắc mắc của không ít phụ nữ, bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình khi nghe những phân tích dưới đây của BS CKI da liễu Nguyễn Phương Thảo.

Vài năm gần đây, cạo lông mặt là hình thức làm đẹp được phụ nữ Việt ưa chuộng. Thực tế, ở Nhật hình thức này đã được áp dụng từ lâu, phụ nữ Nhật thường cạo lông mặt để làm mịn da, chống lão hóa. 

Ở đất nước này cũng có nhiều salon chuyên thực hiện phương pháp làm đẹp này. Tuy nhiên cạo lông mặt có thực sự "thần thánh"?, liệu nó có tiềm ẩn nguy hiểm nào không? Hãy cùng nghe phân tích dưới đây của bác sĩ da liễu.

Phụ nữ Nhật thường cạo lông mặt để làm đẹp da, chống lão hóa nhưng BS da liễu khuyến cáo 2 điều khiến nhiều chị em thức tỉnh - Ảnh 1.

"Chào bác sĩ,

Em năm nay 29 tuổi và sắp kết hôn. Em được biết cạo lông mặt có thể giúp làn da mịn, sáng và khỏe khoắn hơn vì thế em rất muốn thực hiện phương pháp này trước đám cưới. Tuy nhiên em vẫn lo lắng việc cạo lông mặt có thể làm hại da. Xin bác sĩ tư vấn giúp em xem có nên thực hiện phương pháp này không, nếu làm thì cần lưu ý điều gì, cảm ơn bác sĩ rất nhiều".

                                                                                                                     Ngoclan***@gmail.com

Phụ nữ có nên cạo lông mặt không?


Chào bạn,

Cạo lông mặt là phương pháp Dermaplaning, đây là một phương pháp khá nổi tiếng và đang được các bạn trẻ theo xu hướng sử dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu thường không khuyến khích thực hiện Dermaplaning, vì 2 lý do:

Thứ nhất, sợi lông trên bề mặt da của chúng ta có tác dụng bảo vệ da rất tốt, chúng ta tưởng tượng sợi lông giống như những cái cây. Cây giúp bảo vệ đất, tránh xói mòn thì sợi lông cũng vậy. Lông giúp cho làn da của chúng ta cản được bụi, tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt da.

Điều thứ hai là động tác cạo lông, nó sẽ làm tổn thương hàng rào lipid trên bề mặt da của chúng ta. Và vì vậy làn da sẽ yếu dần đi. Đặc biệt, những chị em có làn da rám nắng, phỏng nắng hoặc là có mụn rộp, mụn ẩn thì càng không nên cạo.

Như vậy, nếu như không cần thiết, lông không mọc quá rậm thì chúng ta không nên thực hiện phương pháp cạo lông mặt bởi nó sẽ làm xước hàng rào da, xước màng lipid trên bề mặt da, đây là một màng rất mỏng manh và muốn phục hồi lại thì rất khó.

Còn nếu bạn sở hữu phần lông mặt quá dày thì có thể cạo nhưng cần nhớ rằng phải dưỡng ẩm bề mặt da đầy đủ và hạn chế đi nắng nha!

Phụ nữ Nhật thường cạo lông mặt để làm đẹp da, chống lão hóa nhưng BS da liễu khuyến cáo 2 điều khiến nhiều chị em thức tỉnh - Ảnh 2.

                                        BS CKI da liễu Nguyễn Phương Thảo (Phòng khám da liễu Pensilia)

Theo Đậu Đậu

Nhịp sống Việt

Trở lên trên