MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phục hồi điều tra vụ án tại CDC Thừa thiên-Huế

01-09-2023 - 07:40 AM | Xã hội

Công an tỉnh Thừa thiên -Huế đã phục hồi điều tra đối với hai bị can Hoàng Văn Đức - nguyên Giám đốc và Hà Thúc Nhật - nguyên Trưởng phòng Tài chính kế toán Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh này.

Chiều 31/8, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 8/2023 do UBND tỉnh TT-Huế tổ chức, ông Lê Viết Bắc - Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh TT-Huế, cho biết, sau một thời gian tạm đình chỉ điều tra đối với các bị can Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật - những người liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại CDC TT-Huế, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh đã có thông báo về việc phục hồi điều tra.

Phục hồi điều tra vụ án tại CDC Thừa thiên-Huế - Ảnh 1.

Ông Hoàng Văn Đức (thứ hai từ trái sang) thời điểm bị Công an đọc lệnh bắt tạm giam.

Với diễn biến mới này, lãnh đạo Sở Y tế đã cho ông Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật-nguyên giám đốc và Kế toán trưởng kiêm Trưởng phòng Tài chính kế toán CDC TT-Huế, tạm thời nghỉ việc ở nhà để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo ông Lê Viết Bắc, trước đó vào ngày 1/7, Công an tỉnh TT-Huế có thông báo về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án nói trên. Ngay sau đó, Sở Y tế đã ban hành hai thông báo cho phép ông Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật được quay trở lại đơn vị công tác kể từ ngày 8/8.

Trước đó, như tin đã đưa, vào ngày 17/2/2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT-Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Đức và Hà Thúc Nhật về hành vi “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đến cuối tháng 6/2023, vụ án tạm đình chỉ do hết thời hạn điều tra và Cơ quan CSĐT Công an TT-Huế phải chờ kết quả trả lời của Hội đồng định giá tài sản tỉnh về định giá một số mặt hàng trong các gói thầu xảy ra sai phạm. Ông Đức và ông Nhật cũng được tại ngoại kể từ khi vụ án tạm đình chỉ điều tra, sau đó được Sở Y tế cho phép quay trở lại đơn vị công tác.

Theo Ngọc Văn

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên