MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phục Hưng Holdings - 17 năm vì chất lượng sống mới, đang dần gặt hái thành quả

13-08-2018 - 08:00 AM | Bất động sản

Sau 17 năm, CTCP Xây dựng Phục Hưng Holdings (PHC) đã trở thành 1 trong 10 Nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam, đủ sức đảm nhận các hợp đồng lớn.

Chỉ riêng trong 6 tháng đầu năm, kết quả kinh doanh của PHC đã tiếp tục ghi nhận sự bứt phá ấn tượng với doanh thu tăng trưởng 44%, lợi nhuận tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2017.

Vượt mốc doanh thu “nghìn tỷ” trong các năm gần đây

Design and Build (D&B) là khái niệm đã trở nên khá quen thuộc trong ngành xây dựng trong những năm vừa qua. Để nhận được các hợp đồng D&B giá trị lớn, doanh nghiệp chủ yếu là những tên tuổi hàng đầu có nhiều kinh nghiệm từ công đoạn thiết kế cho đến hoàn thiện công trình.

Trong 3 năm gần đây, Phục Hưng Holdings đã thường xuyên ghi dấu ấn với việc lấy về những hợp đồng D&B quy mô trên 1.000 tỷ đồng.

Tháng 6/2017 Công ty trúng thầu các Block C, D, K giá trị 1.300 tỷ đồng trong dự án Kenton Node tại TP. Hồ Chí Minh. Trước đó tháng 11 năm 2016, gói tổng thầu 1.300 tỷ đồng dự án CT1 Gamuda cũng đã gây tiếng vang trong giới xây dựng.

Đây là những dấu ấn lớn trong chặng đường phát triển của Công ty nếu như biết rằng Phục Hưng Holdings chỉ mới thực sự chuyển mình từ năm 2010.

Trong giai đoạn trước, PHC chỉ là nhà thầu nhỏ tại các công trình Nhà máy Xi măng Tam Điệp (Ninh Bình), Nhà máy Xi măng Sông Thao (Phú Thọ), Nhà máy Xi măng La Hiên (Thái Nguyên)...

Còn hiện tại, các công trình PHC đảm nhận có quy mô hàng trăm tỷ đồng, trải dài nhiều tỉnh thành cả nước như Hạ Long, Hà Nội, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh.

Theo bảng xếp hạng 10 nhà thầu uy tín năm 2018 của Vietnam Report, Phục Hưng Holdings đã xếp thứ 3 bên cạnh Coteccons và Hoà Bình Corp.

Với tên tuổi dần được khẳng định, số liệu kinh doanh của PHC đã liên tục cải thiện qua các năm. Năm 2015, lần đầu doanh thu của PHC đã vượt mốc 1.000 tỷ đồng, đạt 1.219 tỷ đồng. Tuy nhiên sang đến năm 2018, Công ty chỉ mất 6 tháng để đạt mức doanh thu tương đương và thậm chí còn nhỉnh hơn.

So với cùng kỳ, doanh thu 6 tháng đầu năm tăng trưởng 44% và đạt 52% kế hoạch. Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế đã tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ đạt 28 tỷ đồng, hoàn thành 49% kế hoạch. EPS 6 tháng đạt 1.354 đồng/cổ phiếu.

Phục Hưng Holdings - 17 năm vì chất lượng sống mới, đang dần gặt hái thành quả - Ảnh 1.

Khách tham quan căn hộ mẫu và xem mô hình dự án Florence.

Năm 2018, PHC đặt ra kế hoạch doanh thu 2.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 58 tỷ đồng

Chỉ tính riêng ở mảng xây dựng, khối lượng công việc đã được đảm bảo bằng giá trị hợp đồng chưa thực hiện (Backlog) cuối 2017 lên tới 5.100 tỷ đồng, khả năng PHC hoàn thành kế hoạch đề ra đã được giới xây dựng đánh giá cao.

Được biết, PHC đã có sự chuẩn bị dài hơi từ tài chính, công nghệ và con người cho sự bùng nổ trở lại của thị trường bất động sản trong giai đoạn từ 2015 cho đến nay. Biên lợi nhuận của Công ty đã phản ánh rõ điều này qua xu hướng tăng trưởng 3 năm gần đây.

Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm nay, biên lợi nhuận ròng của PHC còn lên mức cao nhất lịch sử, đạt 2,16%.

Theo ông Cao Tùng Lâm, Chủ tịch HĐQT của Phục Hưng Holdings, các năm tới, biên lợi nhuận sẽ còn tăng mạnh bởi Công ty sẽ ghi nhận lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Cụ thể, Công ty đang dồn tâm huyết vào dự án Florence tại Nam Từ Liêm sau thành công của dự án The Light. Với tỷ lệ sở hữu lên tới 79% cùng với quy mô đầu tư 952 tỷ đồng, Florence dự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm 2019, đem về khoảng hơn 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

Được biết, Công ty đang xem xét & lựa chọn sự án bất động sản mới đồng thời đang tìm hiểu để đầu tư vào các dự án thủy điện & điện gió cũng như một số nhà máy sản xuất vật liệu cho ngành xây dựng.

Phục Hưng Holdings - 17 năm vì chất lượng sống mới, đang dần gặt hái thành quả - Ảnh 2.

Ông Trần Huy Tưởng-Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Phục Hưng – Tổng thầu thi công ký kết với các đối tác cung ứng vật tư.

Chuyển sàn trong tháng 8

Theo kế hoạch tại ĐHĐCĐ năm 2018, Phục Hưng Holdings sẽ chuyển sang niêm yết tại Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và hiện HOSE đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết. Dự kiến trong tháng 8 này, 20,9 triệu cổ phiếu PHC sẽ chính thức niêm yết trên sàn TP.HCM.

Sau niêm yết, Công ty sẽ tiến hành phát hành tăng vốn điều lệ theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông đã thông qua từ tháng 4 năm 2018.

Về công ty Phục Hưng

Tiền thân là Công ty TNHH Xây dựng Phục Hưng, được thành lập từ năm 2001, đến năm 2003, Phục Hưng Holdings trở thành một trong những thành viên của CTCP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings).

Năm 2010, Phục Hưng tách ra khỏi mô hình công ty mẹ - công ty con của Constrexim Holdings.

 

Ánh Dương

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên