MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phương pháp cộng sinh mới giữa doanh nghiệp SMEs nói chung - F&B nói riêng

28-06-2023 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Phương pháp cộng sinh mới giữa doanh nghiệp SMEs nói chung - F&B nói riêng

Trong lĩnh vực kinh doanh, mối quan hệ cộng sinh giữa các doanh nghiệp đã trở thành một xu hướng phổ biến, đặc biệt trong doanh nghiệp SMEs nói chung và F&B nói riêng. Một công cụ hữu ích để triển khai mô hình cộng sinh này chính là ứng dụng LocaMos.

Cộng sinh - Xu hướng giúp doanh nghiệp phát triển

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ trong 5 tháng đầu năm 2023, cả nước có 88 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Hiện nay, hàng nghìn doanh nghiệp đang phải chật vật thực hiện Marketing thu hút khách hàng, chạy đua với ngân sách quảng cáo. Tuy nhiên, tình hình vô cùng khó khăn và không khả quan.

Trước tình hình đó, cộng sinh đã trở thành một giải pháp mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) nói chung và doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) nói riêng đang theo đuổi để cùng phát triển.

Cộng sinh (hay còn gọi là cộng tác kinh doanh) là một phương pháp mà các doanh nghiệp kết hợp nguồn lực và khả năng của mình để tạo ra một mô hình kinh doanh tối ưu hơn. Thay vì cạnh tranh trực tiếp, các doanh nghiệp hợp tác với nhau để tận dụng lợi thế của mình và đối tác, từ đó tạo ra giá trị chung và cùng chia sẻ lợi ích. Mặt khác, việc các doanh nghiệp cộng sinh còn giúp gia tăng trải nghiệm và giá trị tốt hơn cho khách hàng, đồng thời tạo ra một môi trường kinh doanh đa dạng và phát triển bền vững.

Giải pháp cộng sinh giúp ra tăng giá trị cho DN SMEs nói chung và DN F&B nói riêng

Với mục tiêu hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty LocaMos đã cho ra mắt ứng dụng LocaMos để tạo cơ hội cho doanh nghiệp SMEs (cụ thể hơn là các doanh nghiệp sản xuất hoặc doanh nghiệp có sản phẩm mới đang muốn giới thiệu sản phẩm tới tay người dùng) và doanh nghiệp F&B cộng sinh, tăng cường hợp tác.

Phương pháp cộng sinh mới giữa doanh nghiệp SMEs nói chung - F&B nói riêng - Ảnh 1.

Ứng dụng LocaMos – Giải pháp cộng sinh giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị

Theo đó, việc hợp tác giữa hai loại hình doanh nghiệp được thực hiện thông qua hình thức Marketing chia sẻ - tính năng LocaGift trong ứng dụng LocaMos.

Đối với doanh nghiệp SMEs: Khi các doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, doanh nghiệp sẽ đưa sản phẩm cho LocaMos để đẩy lên kho vật phẩm trong ứng dụng. Sau đó, doanh nghiệp SMEs được phép chọn khu vực muốn giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng.

Ứng dụng LocaMos không chỉ đơn thuần là một nền tảng để kết nối các doanh nghiệp mà còn là giải pháp Marketing thu hút khách hàng mới. Qua việc thả vật phẩm tại các địa điểm F&B, doanh nghiệp SMEs có thể tận dụng lượng khách hàng đã có sẵn của các quán ăn, quán cafe hoặc nhà hàng. Từ đó giúp xây dựng thương hiệu, nhận diện sản phẩm, tạo sự tương tác và kích thích quan tâm từ phía khách hàng.

Với sự hỗ trợ từ LocaMos, doanh nghiệp SMEs không mất chi phí Marketing mà vẫn có thể tiếp cận đến lượng lớn khách hàng mục tiêu trong một môi trường đáng tin cậy. Điều này giúp giảm đáng kể những rủi ro và chi phí mà các doanh nghiệp mới thành lập thường gặp phải khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Đối với doanh nghiệp F&B: Doanh nghiệp F&B cung cấp cho LocaMos địa điểm kinh doanh của mình để LocaMos thả vật phẩm là sản phẩm của các doanh nghiệp SMEs. Việc này giúp thu hút lượng lớn khách hàng đến quán "săn vật phẩm" và kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ, từ đó doanh nghiệp F&B phát triển, duy trì được lượng khách thường xuyên và thúc đẩy hoạt động phát triển kinh doanh.

Phương pháp cộng sinh mới giữa doanh nghiệp SMEs nói chung - F&B nói riêng - Ảnh 2.

Sự kiện thả vật phẩm của LocaMos giúp thu hút khách hàng

Dù mới triển khai trong thời gian gần đây nhưng sự hợp tác giữa doanh nghiệp SMEs nói chung và F&B nói riêng đã mang lại những hiệu quả ngoài mong đợi. LocaMos đã hỗ trợ giới thiệu sản phẩm mẫu cho hàng trăm doanh nghiệp và giúp tăng doanh thu cho rất nhiều doanh nghiệp F&B.

Anh Biên - chủ quán cafe Lan Hạ (61 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "T khi hp tác vi LocaMos, ca hàng tôi có lưng khách hàng đu đn. Thm chí, nhng hôm có chương trình th quà, lưng khách còn quá ti. Tôi thy rt may mn khi mình biết và hp tác vi LocaMos t sm".

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt và sự biến đổi nhanh chóng của thị trường, việc cộng sinh thông qua ứng dụng LocaMos là một cách để các doanh nghiệp SMEs nói chung và doanh nghiệp F&B nói riêng tận dụng lợi thế chung, tạo nền tảng cho sự phát triển và thành công trong tương lai.

Ánh Dương

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên