MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phương pháp giảm đau nhanh nhất khi ngón chân cái bị sưng tấy

21-12-2017 - 15:22 PM | Sống

Đừng để cơn đau ở ngón chân cái của bạn ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, có rất nhiều biện pháp đơn giản và hiệu quả có thể giúp bạn.

Đau ở ngón chân cái là tình trạng khá hay gặp. Nguyên nhân là vì bàn chân thường xuyên tiếp xúc với stress từ bên ngoài và phải làm việc quá sức. Chân thường hay gặp khi tham gia các hoạt động thể thao; tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy. Chấn thương ở bàn chân và hậu quả đau ngón chân cái có thể xảy ra chỉ đơn giản là do đi bộ hoặc chạy.

Chườm đá lạnh: Trị liệu bằng đá là một cách tốt để giảm đau và sưng tấy ở ngón chân cái gây ra do một số chấn thương hoặc bệnh ngoài da. Nhiệt độ lạnh giúp giảm sưng và đau bằng cách tạm thời làm tê dây thần kinh. Đây là liệu pháp cấp cứu giảm đau nhanh chóng.

Ngâm nước nóng: Ngâm chân với nước nóng và muối ăn hoặc muối Epsom là một biện pháp khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả để đối phó với cơn đau ở ngón chân. Trong khi nhiệt độ cao giúp giảm đau bằng cách tăng lưu lượng máu đến nơi bị thương, muối sẽ khử trùng và chăm sóc cho bất kỳ loại nhiễm trùng nào.

Nghỉ ngơi và nâng chân lên cao: Khi bị đau ngón chân, nghỉ ngơi và nâng bàn chân của bạn có thể giúp giảm rất nhiều đau đớn và sưng tấy. Nghỉ ngơi là đặc biệt hữu ích nếu bạn có một ngón chân đau do chấn thương hoặc vận động quá mức. Ngoài ra, bạn phải tránh tất cả các bài tập thể dục nặng và thậm chí không chạy bộ hoặc đi bộ cho đến khi chân hết đau.

Massage cũng giúp làm giảm đau và khó chịu ở ngón chân cái. Xoa bóp ngón chân bị đau nhức nhẹ nhàng có thể tạo ra điều kỳ diệu. Massage giúp giảm đau bằng cách cải thiện tuần hoàn và giảm viêm. Ngoài việc giảm đau, nó còn giúp giảm được độ cứng và cải thiện phạm vi chuyển động của ngón chân bị thương.

Củ nghệ chứa một thành phần hoạt chất được gọi là curcumin có tính chống viêm và chống oxy hóa cao. Trong thực tế, nghệ có thể có lợi trong việc đối phó với cơn đau ở ngón chân cái do gout.

Giấm táo: Nếu bạn có một ngón chân bị đau vì một số loại nhiễm trùng hoặc do móng chân mọc lên, hãy thử sử dụng giấm táo. Giấm táo có tính sát trùng và chống viêm sẽ giúp làm giảm các triệu chứng. Thêm vào đó, bản chất axit nhẹ giúp chống lại và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Bột ớt là một nguồn capsaicin phong phú, capsaicin được biết đến có tính giảm đau tự nhiên. Vì vậy, cho dù bạn có một ngón chân bị đau do một số thương tích hoặc một căn bệnh như bệnh gout, thì bột ớt cũng rất hiệu quả trong việc giảm đau đớn và chống viêm.

Chọn giày dép phù hợp: Cuối cùng nhưng quan trọng không kém, bạn hãy luôn mang giày dép thoải mái phù hợp với đôi chân của bạn. Tránh đi giày cao gót và giày quá chặt có thể gây đau chân. Nếu bạn có một công việc đòi hỏi nhiều đi bộ hoặc đứng nhiều, hãy lựa chọn những đôi giày đế bằng thay vì đi giày cao gót hoặc giày dép thời trang.

Theo Hải Yến

VOV

Trở lên trên