MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phương Tây nã 105 tên lửa, phòng không Syria bắn hạ 71 quả

14-04-2018 - 22:13 PM | Tài chính quốc tế

Lầu Năm Góc cho biết Mỹ và đồng minh đã sử dụng 105 quả tên lửa trong chiến dịch không kích Syria nhưng Nga cho biết hệ thống phòng không Syria đã hạ tới 71 quả.

Trong tuyên bố chính thức, Lầu Năm Góc cho biết cuộc không kích Syria đã thành công với tất cả mục tiêu đều bị đánh trúng. Tính tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thương vong dân sự nào được báo cáo. Trước đó, Mỹ và đồng minh tuyên bố không kích 3 địa điểm ở Syria, bao gồm 2 trung tâm nghiên cứu vũ khí hóa học và 1 doanh trại quân đội, nơi bị tình nghi tàng trữ loại vũ khí này.

105 quả tên lửa được Mỹ và hai đồng minh là Pháp và Anh phóng đi trong cuộc tấn công chớp nhoáng cào Syria. Hiện tại, chưa thể xác định chính xác các chủng loại tên lửa mà Mỹ và đồng minh sử dụng. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ bắn tên lửa "mới mẻ, đẹp đẽ và thông minh" vào Syria.

Phương Tây nã 105 tên lửa, phòng không Syria bắn hạ 71 quả - Ảnh 1.

Trong khi đó, quân đội Nga tuyên bố lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 71 tên lửa trong cuộc không kích vừa diễn ra. Theo phía Nga, có 103 quả tên lửa được bắn xuống Syria nhưng hai phần ba trong số đó đã bị bắn hạ. Hiện tại, Mỹ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về quyên bố của Nga.

Đáp trả vụ tấn công, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng đây là hành động gây hấn chống lại một quốc gia có chủ quyền và Nga sẽ lên án mạnh mẽ. Ông Putin cũng cho biết Nga đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn cấp về vụ không kích của Mỹ và các đồng minh. Trước đó, Hội đồng Bảo an không thể đạt được một biện pháp chung bởi Nga và Mỹ đều sử dụng quyền phủ quyết với các đề xuất của nhau.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên