TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phượt thủ chuyên nghiệp chỉ ra 1 thói quen ai cũng mắc phải trước mỗi chuyến đi, bạn phải bỏ ngay kẻo nguy hiểm tính mạng!

24-04-2022 - 11:57 AM | Lifestyle

Ai có sở thích đi phượt theo đoàn cần nhớ rõ điều này.

Đi xe máy du lịch hay đi phượt từ lâu đã là thú vui của rất nhiều bạn trẻ. Vừa chủ động thời gian, thích dừng, thích đi đâu tùy ý, lại tiết kiệm cực nhiều chi phí tàu xe. Một người dẫn đoàn đi trước, cả chục xe nối đuôi nhau theo sau. Tuy nhiên, một "phượt thủ" có hơn 44k người theo dõi trên TikTok đã chỉ ra thói quen tai hại mà rất nhiều người từng mắc phải.

Thói quen nên bỏ trước khi đi tour

Đó chính là thói quen không ngủ đủ trước mỗi chuyến đi. Đặc biệt với những chuyến đi xuất phát tầm 3-4h sáng, các bạn phần vì nôn nao, mong ngóng đến chuyến đi nên quyết định thức đến tận giờ khởi hành. Nhưng điều này rất hại cơ thể. Sau 7h sáng, bạn sẽ thấy vô cùng mệt mỏi, không còn tỉnh táo để lái xe. TikToker khuyên những phượt thủ hãy bỏ ngay thói quen này. Nếu để ý thấy thành viên nào trong đoàn không ngủ đủ giấc phải ngưng chuyến đi để nghỉ ngơi.

Phượt thủ chuyên nghiệp chỉ ra 1 thói quen ai cũng mắc phải trước mỗi chuyến đi, bạn phải bỏ ngay kẻo nguy hiểm tính mạng! - Ảnh 2.
Phượt thủ chuyên nghiệp chỉ ra 1 thói quen ai cũng mắc phải trước mỗi chuyến đi, bạn phải bỏ ngay kẻo nguy hiểm tính mạng! - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng vô cùng đồng tình với quan điểm này. Thiếu ngủ là nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

- Chính xác, thiếu ngủ lắm luôn.

- Thiếu ngủ đi mệt lắm.

- Sai lầm nào cũng phải trả giá, trả giá bằng tiền hoặc bằng rất nhiều tiền.

- Y vậy luôn, đợt qua Tết em đi từ Bến Tre lên Đà Lạt, tới Lâm Đồng suýt đụng ôtô mấy lần luôn.

- Em từng bị cái tour đầu tiên thức cả đêm tới 4h sáng đi nằm ngủ không được. Tới tầm 9-10h nó mệt với nhức đầu. Giờ đi quen nên không thức cả đêm nữa.

- Em đã từng cả đêm nôn nao không ngủ được, cả buổi sáng đang đi tự nhiên ngủ gật suýt gây tai nạn. Hoảng quá tấp vào ngủ ngay 4 tiếng rồi đi tiếp.

- Em ngủ đủ giấc đủ giờ mà đi từ 8h trở đi ánh sáng mặt trời chói mắt, dễ buồn ngủ ghê luôn mặc dù ngủ đủ giấc.

- Chính xác, vài lần phải tấp vô quán cà phê võng thay nhau ngủ một chút mới dám đi tiếp.

Nguồn: đi cùng Đạt


Theo Thu Trang

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên