MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNJ nâng cấp thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG

24-09-2022 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

PNJ nâng cấp thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG

Đầu năm 2022, PNJ cũng đã công bố thành lập Tiểu ban Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Theo đó, PNJ sẽ tiến hành chuẩn hóa hoạt động phát triển bền vững theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Chiều 22/9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VCCI-VBCSD) tổ chức Hội thảo chuyên đề: "Chuyển đổi tư duy và hệ thống để tối ưu hóa quản trị doanh nghiệp bền vững".

PNJ nâng cấp thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG - Ảnh 1.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo (Thứ hai từ phải qua)- Thành viên HĐQT, Trưởng tiểu ban ESG PNJ cùng các diễn giả tham gia Hội thảo

Với trọng tâm về quản trị doanh nghiệp bền vững và thực hành đánh giá doanh nghiệp trên khung ESG (Kinh tế - Xã hội - Môi trường) đang nổi lên là một xu hướng dẫn dắt cho đầu tư trên phạm vi toàn cầu. Trong bối cảnh sau đại dịch, ngày càng có nhiều hơn các doanh nghiệp tiếp cận các chuẩn mực ESG, với mục tiêu phát triển kinh tế phải đi cùng với bảo vệ môi trường, phát triển con người và xã hội.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch chuyên trách VCCI, Chủ tịch VBCSD Nguyễn Quang Vinh nhận định: "Nhìn sâu vào mới thấy những yếu tố tưởng phi tài chính như ESG lại mang ý nghĩa tài chính rất lớn, vì một công ty đầu tư theo ESG. Hay nói cách khác, đầu tư cho hoạt động quản trị doanh nghiệp khoa học, chuyên nghiệp, là một công ty cam kết với sự phát triển bền vững và chắc chắn sẽ gặt hái được những lợi ích về mọi mặt trong dài hạn".

PNJ nâng cấp thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG - Ảnh 2.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo (thứ tư từ phải qua) - Thành viên HĐQT, Trưởng tiểu ban ESG PNJ cùng đại diện Ban tổ chức, khách mời

Tham dự tại buổi Hội thảo, Bà Trần Phương Ngọc Thảo - Thành viên HĐQT, Trưởng tiểu ban ESG Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) chia sẻ: "Năm 2022, PNJ có quyết tâm nâng cấp trong việc thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG. Đối với PNJ, chúng tôi quan niệm ESG là khung quản trị doanh nghiệp mang tính hoàn chỉnh và toàn diện. Tính đến thời điểm này, PNJ đã cơ bản rà soát được khung thông tin dữ liệu, các chỉ số trọng yếu của doanh nghiệp theo chuẩn GRI, CSI của VBCSD đưa ra. Qua đó, chúng tôi đã nhận diện được những rủi ro, tiến hành phân tích khoảng cách giữa hiện trạng với trung bình chung và mức mong muốn, từ đó tích hợp những vấn đề vào khung quản trị rủi ro doanh nghiệp".

Dưới sự dẫn dắt của Ban lãnh đạo, PNJ dần tạo dựng sức mạnh, giá trị văn hóa nổi bật, tìm ra những mắt xích kết nối hệ sinh thái phát triển bền vững thành chuỗi liên hoàn.

Nhiều năm qua, PNJ luôn kiên định mục tiêu, sẵn sàng cải tiến để phát triển đồng bộ, hiệu quả. Trong hai năm Covid-19 hoành hành toàn cầu, tập thể PNJ không ngừng tái tạo, chuyển động để bứt phá. Thành quả này đến từ con người, công nghệ, quản trị hiệu quả chuỗi cung ứng và đảm bảo sức khỏe tài chính doanh nghiệp.

Bằng việc công bố thành lập "Tiểu ban Môi trường, Xã hội và Quản trị" (ESG) đầu năm 2022, PNJ sẽ chuẩn hóa hoạt động phát triển bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế. Cấp lãnh đạo sẽ sát sao, kỳ vọng nâng tầm chiến lược dài hạn và mở ra tương lai mới cho tập đoàn.

PNJ nâng cấp thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG - Ảnh 3.

Chương trình "Siêu thị mini 0 đồng" giúp đỡ người dân khó khăn mùa dịch

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19, công ty cũng đã có những hoạt động hỗ trợ cộng đồng như Siêu thị mini 0 đồng giúp đỡ hơn 170.000 hộ dân yếu thế trong tâm dịch, chương trình Đồng hành vượt cạn trợ giúp gần 2000 thai phụ khó khăn…Không chỉ chăm lo cho xã hội, PNJ cũng thường xuyên có những hành động quan tâm, chăm sóc đến đời sống và tinh thần cán bộ nhân viên. Ban lãnh đạo đã hết sức nỗ lực sớm tìm kiếm nguồn vaccine covid cho nhân viên, tuy trong đại dịch nhưng không cắt giảm lương, thưởng của bất kỳ người lao động nào. Hơn nữa, doanh nghiệp còn điều chỉnh tăng thu nhập năm 2021 cho gần 5.000 nhân sự với phương châm "Không một ai bị bỏ lại phía sau".

Chính những định hướng đúng đắn từ Ban lãnh đạo và nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân PNJ, sau 8 tháng đầu năm 2022, công ty đã ghi nhận doanh thuần đạt 23.049 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.246 tỷ đồng. Với kết quả này, PNJ đã hoàn thành 94,4% kế hoạch lợi nhuận năm.

PNJ nâng cấp thực hiện phát triển bền vững theo hướng triển khai ESG - Ảnh 4.

Ông Lê Trí Thông – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNJ (ở giữa) nhận giải Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022" do Forbes Việt Nam tổ chức

Bên cạnh đó, công ty cũng đã vinh dự nhận 02 giải thưởng uy tín: "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022" do Forbes Việt Nam tổ chức; "Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022" do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

Ánh Dương

Trí thức trẻ

Từ Khóa:
PNJ
Trở lên trên