MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Pomahome hợp tác với gã khổng lồ của thị trường bất động sản Philippines

28-03-2023 - 10:00 AM | Bất động sản

Pomahome hợp tác với gã khổng lồ của thị trường bất động sản Philippines

Thị trường bất động sản đang khá ảm đạm ở Việt Nam, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Proptech khẳng định giá trị của công nghệ đối với lĩnh vực bất động sản.

Trong bối cảnh đó, Pomahome – một công ty Proptech chuyên cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho ngành bất động sản đã có một bước tiến táo bạo "vươn tay ra biển lớn" để mở ra một thị trường mới tiềm năng tại Philippines.

Vào tháng 2 năm 2023, hệ sinh thái bất động sản công nghệ và dịch vụ Pomahome đã chính thức được chủ đầu tư bất động sản Wee Community lựa chọn để áp dụng triển khai cho nhóm 11 dự án đã và đang vận hành tại thủ đô Manila, Philippines.

Đây là một bước tiến lớn của Pomahome nói riêng và thị trường Proptech nói chung để mở ra một thị trường mới vô cùng tiềm năng tại Phillipines trong bối cảnh thị trường bất động sản ở Việt Nam đang gặp rất nhiều khó khăn. Điều này càng khẳng định năng lực cũng như uy tín và sự làm chủ công nghệ của Pomahome đã có thể đáp ứng những yêu cầu của đối tác uy tín đến từ đất nước phát triển như Philippines.

Pomahome hợp tác với gã khổng lồ của thị trường bất động sản Philippines - Ảnh 1.

Buổi làm việc giữa Pomahome và chủ đầu tư Wee Community tại Philippines

Trước đó, tính đến hết năm 2022, hệ sinh thái bất động sản công nghệ và dịch vụ Pomahome đã được phủ sóng đến hơn 30 dự án của các chủ đầu tư lớn tại Việt Nam.

Pomahome hợp tác với gã khổng lồ của thị trường bất động sản Philippines - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hải – Founder của Pomahome, lợi thế to lớn để Pomahome tiến sang thị trường nước ngoài được gói gọn trong 4 tiêu chí chính của chuyển đổi số

Trải nghiệm khách hàng

Giải pháp công nghệ của Pomahome cung cấp cho khách hàng thông tin nhiều chiều, thực tế, khách quan về các dự án giúp cho khách hàng thuận lợi trong việc ra quyết định. Khách hàng cũng có được trải nghiệm tốt nhất thông qua việc nâng cao chất lượng chăm sóc sau bán hàng, gây dựng được niềm tin cũng như tăng mức độ gắn bó với thương hiệu.

Thêm vào đó, giải pháp công nghệ của Pomahome cung cấp cho người dùng nền tảng chia sẻ, mua bán trong cộng đồng người dùng và đồng thời tiếp nhận đánh giá của cư dân về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như chất lượng sống bên trong tòa nhà giúp gia tăng mức độ hài lòng cho người dùng.

Với thao tác đơn giản, phần mềm cho phép nhân viên tư vấn bất động sản có thể đơn giản hóa công việc của mình trên ứng dụng di động, từ việc truy cập tài liệu bán hàng, catalog hay brochure, đến việc cập nhật thông tin bán hàng kịp thời tiết kiệm thời gian và quản lý công việc hiệu quả hơn

Khai phá dữ liệu lớn

Bằng việc sử dụng một nền tảng duy nhất "One Microsoft platform", mọi dữ liệu, lịch sử sử dụng được tổng hợp và lưu trữ tại database thông qua quá trình vận hành 05 hệ thống liên thông Pomahome Building Magement System, Pomahome Broker, Pomahome Post-Sale, Pomahome Marketplace, Pomahome Views. Thông qua đó, việc phân tích dữ liệu trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn giúp chủ đầu tư và công ty quản lý có thể chủ động đưa ra những quyết định tối ưu hợp lý giải quyết các vấn đề trong quá trình bán hàng cũng như quản lý vận hành giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. 

Công nghệ đám mây

Với việc ứng dụng điện toán đám mây, các giải pháp công nghệ của Pomahome có khả năng mở rộng linh hoạt về quy mô bất kể vị trí địa lý mà không cần dành quá nhiều chi phí cũng như cắt cử nhân viên cho các tác vụ quản lý, bảo dưỡng và duy trì hệ thống công nghệ thông tin.

Sự linh hoạt

Tính linh hoạt là đặc trưng của các giải pháp công nghệ số. Bằng khả năng làm chủ công nghệ hiện đại cũng như có một nền tảng tích hợp liên thông giữa các hệ thống, việc tùy biến để "thích nghi" với các thị trường khác nhau là vô cùng dễ dàng đối với Pomahome.

Dù với các lợi thế đó, bài toán đưa giải pháp công nghệ "Made in Vietnam" tiến sang thị trường nước ngoài chưa bao giờ là dễ dàng cùng với rất nhiều trở ngại ví dụ như sự khác biệt về thị trường, văn hóa, ngôn ngữ và các chi phí phát sinh về triển khai và nhân sự. Việc này yêu cầu Pomahome đã phải có những nghiên cứu chuyên sâu về thị trường bất động sản tại Phillipines để đưa ra những chỉnh sửa, tùy biến phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Bằng kinh nghiệm sống và làm việc lâu năm tại nước ngoài cũng như kinh nghiệm lâu năm cạnh tranh ở thị trường bất động sản trong nước, đội ngũ Pomahome đã vượt qua được các rào cản để đặt chân lên thị trường Philippines và nhận được những phản hồi tích cực từ các đối tác là các chủ đầu tư, công ty quản lý và đại lý môi giới bất động sản tại Phillipines.

Trong năm tới, dựa trên kết quả đã đạt được Pomahome sẽ tiếp tục đẩy mạnh để chiếm lĩnh thị trường Proptech tại Philippines. Hiện tại bên cạnh Wee Community, Pomahome đang tiếp xúc và giới thiệu tới nhiều chủ đầu tư, sàn giao dịch và công ty quản lý hàng đầu tại Philippines về các giải pháp quản lý tòa nhà Pomahome BMS, giải pháp chăm sóc khách hàng sau bán Pomahome Post-Sales, giải pháp quản lý bán hàng Poma Broker và hệ thống đánh giá chất lượng sống tại các dự án bất động sản Pomahome Views.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên